SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
1
0
7
3
6
7
Hoạt đông Đoàn thể 30 Tháng Tám 2018 10:35:00 SA

Tuyên dương nữ CNVC-LĐ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" tiêu biểu năm 2017

 

Ngày 29/3/2018, LĐLĐ quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tuyên dương nữ CNVC-LĐ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" tiêu biểu năm 2017.
Tham dự có đồng chí Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Quận ủy, đại diện các Ban xây dựng Đảng; cấp ủy, Ban Giám đốc Công ty, Doanh nghiệp, các Công đoàn cơ sở và các cá nhân được biểu dương khen thưởng.
Trong những năm qua, LĐLĐ quận tổ chức và duy trì tốt phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" đây là một trong những phong trào quan trọng nhằm tạo động lực phấn đấu trong nữ CNVC-LĐ quận. Các hoạt động trong phong trào đều hướng đến bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực làm việc, phát huy năng khiếu và rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống cho lực lượng lao động nữ. Đồng thời, LĐLĐ quận cũng thường xuyên tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành để giám sát việc thực hiện Bộ luật Lao động nhất là những điều khoản dành riêng cho đối tượng là lao động nữ… Đến nay, có 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp và khối phường và 76% CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước triển khai phong trào này. Qua triển khai phong trào, phát hiện và giới thiệu nhiều điển hình tiêu biểu. Qua bình xét cuối năm, có 10.601 phụ nữ đạt danh hiệu trên tổng số 12.617 chị đăng ký phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" (đạt 84%).
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Quận ủy biểu dương những kết quả đạt được, trong thời gian tới và đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ quận cần phối hợp Hội LHPN cùng các ban ngành đoàn thể tiếp tục duy trì, nâng chất, mở rộng hoạt động phong trào. Đồng thời, lưu ý về tiêu chuẩn bình chọn phụ nữ 2 giỏi cần cụ thể, rõ ràng hơn và có tính cập nhật với tình hình đất nước, thành phố đang trong quá trình tăng tốc hội nhập. Song song đó, các tổ chức Công đoàn cần sâu sát, nắm rõ tâm tư, tình cảm và nhu cầu CNVC-LĐ nữ, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhất là đẩy mạnh các hoạt động nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội… 
 
Đồng chí Phó Bí thư Quận ủy trao Giấy khen nữ CNVC-LĐ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017. (Ảnh: VM)
 
Tại hội nghị, có 184 nữ CNVC-LĐ có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2017 được tuyên dương khen thưởng.
                                                                                                                                                                                                   tc

Số lượt người xem: 175    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm