SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
2
5
4
3
8
Hoạt đông Đoàn thể 27 Tháng Ba 2020 11:35:00 SA

Cán bộ đoàn nhiệt tình, tâm huyết với công việc

 

            Nhắc đến người nhiệt tình, năng động, sáng tạo, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào hoạt động công tác chuyên môn tại quận là nhắc đến người đảng viên trẻ và là cán bộ đoàn tiêu biểu năm 2019: Ngô Quốc Anh.
Đồng chí Quốc Anh là Bí thư Đoàn khối cơ quan UBND quận đã nhận nhiều giải thưởng cao trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố, đặc biệt là giải thưởng Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2019.
Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm, đồng chí luôn phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận. Năm 2019 với sự cố gắng của mình, đồng chí có nhiều thành tích đáng kể như: phát động 100% đoàn viên thanh niên trong Đoàn khối tiếp tục thực hiện công trình tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân nộp hồ sơ qua mạng Internet đối với các thủ tục hành chính đã được UBND quận triển khai vào ngày thứ 2, 5 hằng tuần và hoàn thành các công trình thanh niên. Tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đoàn viên, thanh niên khối công nhân lao động “Yêu nước, trung thực, kỷ luật, tiết kiệm” với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng như: triển khai sinh hoạt chuyên đề, kể chuyện gương đạo đức Hồ Chí Minh tại buổi sinh hoạt định kỳ của các chi đoàn; tổ chức hành trình đến với bảo tàng Hồ Chí Minh, viết bài cảm nhận về Di chúc của Người…
Đồng chí Ngô Quốc Anh (thứ 2, trái) nhận Bằng khen công dân trẻ tiêu biểu năm 2019. (Ảnh: TT)
Ngoài ra, Quốc Anh cùng với tập thể Ban chấp hành Đoàn luôn tự giác tham gia học tập quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; qua đó góp phần định hướng thông tin và nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng. Đồng thời, tổ chức cho đoàn viên thanh niên Đoàn khối ôn lại truyền thống của dân tộc vào buổi sinh hoạt của các chi đoàn nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều nội dung phong phú, đa dạng như: thăm Nhà truyền thống, thắp nến tri ân, dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ thành phố nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm; thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ...
Là thủ lĩnh Đoàn cơ sở, đồng chí Quốc Anh luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào. Đặc biệt là phong trào lấy chuyên môn làm tình nguyện như thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận kết quả hồ sơ tại nhà) thực hiện từ năm 2017 đến nay, tạo được sự hài lòng cho người dân. Hoặc triển khai thực hiện phong trào Ngày thứ bảy tình nguyện thường xuyên và cao điểm vào các tháng 3, 5, 7, 10. Qua đó, đoàn viên hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính tại quận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong các lĩnh vực như: đất đai, xây dựng, lao động, tư pháp, đăng ký thành lập hộ kinh doanh. Kết quả, đã hỗ trợ, hướng dẫn trên 200 lượt về đất đai và hơn 500 lượt đối với các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực khác. Tiêu biểu nhất là thực hiện chủ đề năm 2019 “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”, Ngô Quốc Anh đã có giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 vượt chỉ tiêu do thành phố đề ra. Có 2.076 hồ sơ lĩnh vực đăng ký kinh doanh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (đạt 100%), trong đó có 685/2.076 hồ sơ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (đạt 33%). Với những đóng góp tích cực của mình, Ngô Quốc Anh xuất sắc đạt giải thưởng Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2019, gương công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.
THANH THẢO

Số lượt người xem: 550    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm