SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
1
9
5
Hoạt đông Đoàn thể 30 Tháng Mười Một 2019 10:40:00 SA

Đại hội đại biểu Hội Người mù quận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

 

Ngày 15/11/2019, Hội Người mù quận tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Tham dự có lãnh đạo Hội Người mù thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, Ban Dân vận Quận ủy, UBMTTQVN quận; đại diện các phòng ban đơn vị quận và 48 đại biểu trên 73 hội viên toàn quận.
Nhiệm kỳ vừa qua, luôn được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Thành hội; sự quan tâm của Ban Dân vận Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận và các ban ngành đoàn thể đã tạo điều kiện tốt cho Quận hội hoạt động. BCN Hội luôn chủ động xây dựng; tổ chức thực hiện các kế hoạch, chương trình phối hợp thống nhất hành động định kỳ, chuyên đề về vận động hội viên chấp hành tốt các quy định tại địa phương; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; Hội tích cực tham gia tốt các hoạt động phong trào, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Hội Người mù thành phố khen thưởng.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được hội viên hưởng ứng nhiệt tình theo tinh thần “tàn nhưng không phế” với nhiều gương điển hình được Hội tôn vinh, nhân rộng. Các phong trào thi đua do Hội phát động luôn nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả hội viên. Hội luôn đổi mới nội dung phương thức hoạt động gắn liền với tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên, được hội viên tín nhiệm. Ngoài ra, Ban chấp hành Hội tích cực vận động các nguồn tài trợ, các mạnh thường quân giúp đỡ, chăm lo cho hội viên. Qua đó, Hội có cơ sở đẩy mạnh nhiều hoạt động và tạo điều kiện cho hội viên thuận lợi hơn trong việc tham gia sinh hoạt Hội. Đến nay, Hội Người mù quận có 5 chi hội và 73 hội viên. Nhiệm kỳ vừa qua, hội viên được mạnh thường quân chăm lo với tổng số tiền trên 5,3 tỷ đồng; có 13 hội viên vượt khó và tự lực vươn lên, có việc làm ổn định được tuyên dương, khen thưởng.
Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Đình Kiên, Chủ tịch Hội Người mù Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị nhiệm kỳ tới, Hội Người mù quận cần phát huy tốt hơn nữa kết quả đã đạt được; quan tâm củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; tập trung giáo dục, chăm lo đời sống hội viên; tăng cường công tác xóa mù chữ Braille, dạy nghề, hướng nghiệp cho hội viên.
 Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, UVBTV - Trưởng ban Dân vận Quận ủy đề nghị Hội cần sâu sát, nắm tâm tư nguyện vọng của hội viên. Đồng thời, tiếp tục phối hợp UBMTTQVN và các đoàn thể thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo việc làm cho hội viên. Đề nghị các phòng, ban tham mưu cho UBND quận tăng cường công tác quản lý Nhà nước và phối hợp các cơ quan, đoàn thể cùng hỗ trợ để Hội duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động. Đối với UBMTTQVN và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác chăm sóc giúp đỡ người tàn tật nói chung, người mù nói riêng; đề cao tinh thần nhân đạo và ý thức trách nhiệm của mọi ngành, mọi cấp, mọi người quan tâm đến người tàn tật. 
 
Lãnh đạo thành phố, quận tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội người mù quận nhiệm kỳ 2019 - 2024. (Ảnh: VM)
Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Kiểm tra Hội và 2 ủy viên, trong đó ông Đỗ Hữu Trường Giang tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Người mù quận nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời, thông qua Nghị quyết Đại hội đại, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
 Nhân dịp này, Hội Người mù quận trao Giấy khen của UBND, UBMTTQVN quận tặng 3 tập thể và 7 cá nhân hoàn thành tốt công tác Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019.
                                                                                                                           TC

Số lượt người xem: 423    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm