SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
9
1
5
8
0
6
Hoạt đông Đoàn thể 26 Tháng Sáu 2019 5:40:00 CH

Một tấm gương vượt khó tiêu biểu

 

Đó là Dương Thị Thúy, Bí thư Chi đoàn - Chi hội trưởng Chi hội thanh niên khu phố 2 Phường 7 quận Bình Thạnh.
          Thúy sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động nghèo, việc học của Thúy phải dừng lại từ năm lớp 10. Từ đó, Đoàn phường tiếp xúc, trao đổi với Ban giám hiệu trường Phổ cập giáo dục Bình Thạnh, tạo điều kiện và động viên Thúy tiếp tục theo học bổ túc. Ngoài thời gian học và làm thêm phụ giúp gia đình, Thúy còn là một trong những đoàn viên nòng cốt luôn xung kích tham gia các hoạt động do Đoàn các cấp phát động. Sau 3 năm nỗ lực theo học, Thúy đã hoàn thành chương trình phổ thông.
          Tưởng rằng khi nhận tấm bằng THPT có thể tìm được việc làm ổn định, thế nhưng tai nạn bất ngờ ập đến với người anh trai, đang học Đại học năm cuối dẫn đến mất sức lao động. Cả gia đình vất vả lại càng thêm vất vả vì chi phí điều trị cho anh trai lên đến hàng trăm triệu đồng cùng với gánh nặng người chị bị khuyết tật bẩm sinh. Trước hoàn cảnh đó, Đoàn thanh niên - Hội LHTN Phường 7 tổ chức chương trình gây quỹ, vận động nhiều người cùng chung tay hỗ trợ gia đình Thúy vượt qua khó khăn trước mắt. Khi sức khỏe anh trai khá hơn, Đoàn phường giới thiệu Thúy vào làm cộng tác viên tại UBND phường với nhiệm vụ là hỗ trợ công tác cho các đoàn thể.
Đánh giá được khả năng của Thúy, cấp ủy chi bộ khu phố 2 thống nhất chỉ đạo phân công đảm nhiệm Bí thư Chi đoàn - Chi hội trưởng khu phố để tập hợp thanh niên vào tổ chức.
Từ khi đảm nhận nhiệm vụ Thúy luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động, phong trào đưa đơn vị đạt danh hiệu Chi hội vững tiến, xuất sắc. Thúy và tập thể đã đưa đơn vị vươn lên dẫn đầu nhiều năm liền với các mô hình hay như “Tổ quản lý thanh niên”(năm 2017), “Chi hội năng động” (năm 2018) cùng các công trình thanh niên tiêu biểu như “Sửa chữa nhà tình bạn” kinh phí thực hiện 8 triệu đồng, “Gắn gương cầu lồi” thực hiện văn minh đô thị tại hẻm 42 Hoàng Hoa Thám, hẻm 5 Nơ Trang Long với kinh phí 3 triệu đồng, “Tuyến hẻm văn minh, sạch đẹp, an toàn”.Với sự nỗ lực không ngừng của bản thân cùng những đóng góp tích cực cho phong trào tại địa phương, Thúy được vinh danh là 1 trong 57 “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu năm 2018” của Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018). Ngoài công tác Đoàn - Hội, Thúy còn là hội viên ưu tú của phong trào Hội Phụ nữ phường và đến đầu tháng 02/2019, đảm nhận Phó Chủ tịch Hội LHPN phường. Với 3 chức danh trong 1 nhưng Thúy không ngại khó, tiếp tục phát huy sức trẻ và nhiệt huyết, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hơn thế nữa, Thúy luôn noi theo Bác Hồ là tấm gương học tập suốt đời, hiện nay đang theo học Trung cấp chính trị và Đại học Luật (năm 2) tại Học viện Cán bộ thành phố.
Dương Thị Thúy. (Ảnh: Đức Thắng)
 
Với những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, Dương Thị Thúy xứng đáng là một gương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu thành phố, gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, cá nhân thực hiện tốt công tác dân vận và các thành tích cấp quận, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên liên tục các năm. Đồng thời, Thúy là tấm gương vượt khó tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội tại cơ sở.         
ĐỨC THẮNG

Số lượt người xem: 39    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm