SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
8
3
7
3
0
Hoạt đông Đoàn thể 02 Tháng Sáu 2019 4:45:00 CH

KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NCT VIỆT NAM (06/6/1941 - 06/6/2019)

Quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò của Người cao tuổi

 

 

           Nhiều năm qua, cùng với Đảng - chính quyền - UBMTTQVN, đoàn thể từ quận đến phường, các cấp Hội quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo vật chất, tinh thần cho người cao tuổi.

 Các cấp Hội luôn sâu sát nắm chắc tình hình đời sống của đối tượng là người già neo đơn, sống trong nhà tạm, khó khăn về nhà ở trên địa bàn để đề xuất Chính quyền, Mặt trận các cấp hỗ trợ kịp thời, vận động các nhà hảo tâm đóng góp nguồn quỹ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc đời sống tinh thần, vật chất cho người cao tuổi với nhiều hình thức như: khám bệnh miễn phí, chăm lo bữa ăn dinh dưỡng, giúp đỡ người già có hoàn cảnh khó khăn, chúc thọ, đến thăm hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời, tổ chức tham quan dã ngoại, xây dựng các loại hình hoạt động văn nghệ, thơ ca, thể dục dương sinh, phối hợp các ban ngành đoàn thể chức năng tổ chức nhiều chuyên đề về chăm sóc sức khỏe, phòng chống những bệnh thường gặp ở người cao tuổi… qua đó, giúp hội viên, người cao tuổi ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tiếp tục “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội”. 
Các cấp Hội luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. (Ảnh: VM)
Phát huy trí tuệ, tài năng, kinh nghiệm sống của người cao tuổi, các cấp Hội còn thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào, cuộc vận động, hoạt động xã hội từ thiện, công tác tại khu phố, tổ dân phố - Mặt trận, góp phần xây dựng địa phương phát triển vững mạnh. Hiện nay toàn quận có trên 33.000 hội viên đang sinh hoạt tại Hội người cao tuổi 20 phường. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, có trên 3.000 người cao tuổi tham gia các chức danh trong các Ban vận động, Ban công tác Mặt trận khu phố, Ban Thanh tra nhân dân, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố - Mặt trận, tổ hòa giải, tổ cán sự xã hội… luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Mặt khác, các cụ còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, động viên hướng dẫn con cháu lao động sản xuất cải thiện kinh tế, xây dựng đời sống gia đình. Hiện toàn quận có 71 người cao tuổi là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho gia đình, con cháu, giải quyết thu nhập cho trên 300 lao động, góp phần cùng quận thực hiện giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, người cao tuổi các phường còn là lực lượng nòng cốt vận động xây dựng quỹ khuyến học, vận động các cháu bỏ học đến lớp, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các hoạt động đóng góp các nguồn quỹ Vì người nghèo, Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc… Từ đó, xuất hiện nhiều gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”. Hàng năm có 100% gia đình người cao tuổi đăng ký gia đình văn hóa, tham gia xây dựng khu phố, tổ dân phố - Mặt trận văn hóa. Qua bình xét cuối năm có trên 91% gia đình hội viên người cao tuổi đạt gia đình văn hóa. Năm 2018, có 2 tập thể, 2 cá nhân được Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam tặng Bằng khen; 5 tập thể, 3 cá nhân nhận Bằng khen của UBMTTQVN thành phố; 38 tập thể và 40 cá nhân được UBND quận và Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận tặng Giấy khen do thực hiện tốt công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”.
 Có thể nói, với sự nỗ lực trong hoạt động, Hội Người cao tuổi các cấp luôn giữ vững và phát huy truyền thống người cao tuổi, đóng góp không nhỏ vào hiệu quả việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chung của quận.
TC

Số lượt người xem: 212    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm