SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
1
3
3
An ninh quốc phòng 26 Tháng Ba 2020 3:35:00 CH

Những nữ chiến sĩ sao vuông tiêu biểu

 

Lê Nguyễn Thu Thủy (sinh năm 1999) và Nguyễn Thùy Thanh Thủy (sinh năm 2000) đang là hai nữ dân quân thường trực của Ban chỉ huy Quân sự Phường 26, quận Bình Thạnh. Trò chuyện với chúng tôi, hai nữ chiến sĩ tâm sự rằng, đều yêu thích và có nguyện vọng phục vụ trong môi trường quân đội. Tuy nhiên, do điều kiện và thời điểm chưa phù hợp nên cả hai đã tham gia lực lượng dân quân để rèn luyện, trưởng thành.
Với Thu Thủy, gia đình có hai chị em gái và đang đi làm ở vài cửa hàng ăn uống với mức thu nhập ổn định nhưng tạm thời gác lại để tham gia lực lượng dân quân. Quyết định của Thu Thủy được ba mẹ ủng hộ và từ tháng 5/2019 Thu Thủy trở thành nữ chiến sĩ ngay tại phường nhà. Được chỉ huy đơn vị đồng ý, Thu Thủy tranh thủ học tập, nâng cao trình độ và hiện là sinh viên năm thứ hai ngành công tác xã hội của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
Hai nữ chiến sĩ dân quân trong một buổi trực ban tại đơn vị. (Ảnh: VM)
Còn đối với Thanh Thủy, đã tốt nghiệp ngành sư phạm Mầm non hệ trung cấp và cũng tự nguyện tham gia dân quân từ tháng 4/2019. Do cha mất sớm nên Thanh Thủy phải sống cùng bà nội. Từ lời kể của bà, mẹ và hình ảnh kỷ niệm của cha khi phục vụ trong quân ngũ đã vun đắp cho Thanh Thủy lý tưởng cống hiến trong định hướng môi trường quân đội. Thanh Thủy tâm sự: “Tôi tham gia lực lượng dân quân tuy thời gian chưa lâu nhưng cảm thấy môi trường này đã tôi luyện cho bản thân tính kỷ luật và tác phong làm việc khoa học, cụ thể, chính xác. Bên cạnh nhiệm vụ của người dân quân, tôi phụ trách thêm về công tác chính sách nên tự nhắc nhở phải luôn cố gắng, bởi chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của bản thân sẽ góp phần vào hoàn thành công tác chung của đơn vị”.
Nét nổi bật là tự xây dựng cho bản thân tác phong làm việc chủ động, cụ thể, tỉ mỉ. Việc gì khó, chưa hiểu, chưa rõ, hai bạn đều xin ý kiến cấp trên, chỉ dẫn của đồng đội. Cả hai còn là hạt nhân văn hóa văn nghệ của đơn vị và chi đoàn dân quân phường.
Xác định rõ nhiệm vụ của người chiến sĩ dân quân, Thu Thủy và Thanh Thủy luôn khắc phục mọi khó khăn, cùng các đồng đội nam tích cực tham gia huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Đồng thời hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Nhận xét về hai nữ chiến sĩ dân quân cùng mang tên Thủy, đồng chí Nguyễn Nam Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Phường 26 cho biết: “Cả hai đều là chiến sĩ tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, tận tụy vì công việc. Đơn vị rất yên tâm, tin tưởng khi giao nhiệm vụ cho hai đồng chí này. Chất lượng thực hiện nhiệm vụ của hai đồng chí đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của LLVT Phường 26 trong thời gian qua”.
XUÂN HƯNG

Số lượt người xem: 338    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm