SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
5
0
3
An ninh quốc phòng 04 Tháng Ba 2020 3:45:00 CH

Tổng kết công tác xây dựng Ðảng và ngành Công an năm 2019

 

           Ngày 15/01/2020, Công an quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác công an năm 2019 và triển khai công tác năm 2020.
Tham dự có các đồng chí: Đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc Công an thành phố; Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc khối nội chính; Chủ tịch UBND - UBMTTQ Việt Nam 20 phường và cán bộ, chiến sĩ Công an quận.
Năm 2019, lực lượng Công an quận đã thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp các cấp ủy, chính quyền phối hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác của ngành, hoàn thành xuất sắc, toàn diện, vượt nhiều chỉ tiêu được giao. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội (TTATXH) giữ vững, phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm (-8,09%); khám phá đạt tỷ lệ 76,76% (vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra 75%); tỷ lệ điều tra án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100% (vượt chỉ tiêu nghị quyết trên 90%); giải quyết thỏa đáng tin báo, tố giác tội phạm đạt 91,2%; đã kéo giảm án xâm phạm sở hữu tài sản xuống dưới 70% trên tổng số cơ cấu phạm pháp hình sự (67,6%) lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hoàn thành các chỉ tiêu về đấu tranh, khám phá chuyên án và hiềm nghi; tổ công tác 363 của Công an quận hoạt động có hiệu quả; chủ động phối hợp giải tán ngay từ đầu các vụ lưu thông thành đoàn; công tác PCCC, CNCH được kéo giảm cả 3 mặt (số người chết, số người bị thương và thiệt hại về tài sản). Công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) tiếp tục được duy trì đẩy mạnh với nhiều mô hình cách làm mới có hiệu quả…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Công an thành phố biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 của Công an quận. Đồng chí đánh giá cao hiệu quả trong việc xác lập điều tra, khám phá nhiều chuyên án hình sự, đấu tranh với tội phạm về ma túy. Riêng năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đồng chị́ đề nghị Công an quận tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác ANTT trong toàn lực lượng; tiếp tục phát huy vai trò của từng đồng chí lãnh đạo, chỉ huy trong lãnh đạo, điều hành các hoạt động; chủ động tham mưu Quận ủy, UBND quận các chủ trương, giải pháp đảm bảo ANTT phù hợp với đặc điểm, địa bàn quận trong từng thời điểm cụ thể...
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả và đóng góp quan trọng của Công an quận trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ Công an quận là một trong những đơn vị làm tốt công tác phát triển đảng viên, đồng thời có nhiều đổi mới trong cách thức tiến hành lễ kết nạp, có tác động đến chiều sâu nhận thức và tình cảm của đảng viên, nhất là trong đợt kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận thường xuyên đánh giá tính hiệu quả của các giải pháp đã đề ra, đồng thời có cơ chế giám sát tính hiệu quả để giữ vững những kết quả đạt được. Mặt khác cần triển khai hiệu quả chủ đề năm 2020 là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” gắn với chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”, cùng với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, theo hướng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
Đồng chí Lâm Đình Thắng trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. (Ảnh: VM)
Dịp này, có 2 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố với thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo TTATXH trên địa bàn thành phố; có 10 tập thể và 33 cá nhân được nhận Giấy khen của Công an thành phố trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; 1 tập thể và 7 cá nhân được nhận Giấy khen của Công an thành phố với thành tích xuất sắc trong đăng cai tổ chức và tham gia Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi ngành CAND năm 2019.

                                     VŨ HỒNG


Số lượt người xem: 270    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm