SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
5
3
5
3
An ninh quốc phòng 13 Tháng Năm 2019 10:20:00 SA

Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018

 

Ngày 26/4/2019, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Tham dự có đồng chí Thái Thị Hồng Nga - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND quận - Chủ tịch Hội đồng GDQPAN quận.
Năm 2018, Hội đồng GDQP&AN quận thường xuyên quán triệt nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác GDQPAN; bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để tham mưu cho Quận ủy, UBND quận ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác GDQP&AN sát với tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương. Công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho người dân được quan tâm thường xuyên gắn với sinh hoạt chính trị tại địa phương, cơ sở cũng như phối hợp tốt trong tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác GDQP&AN cho học sinh, sinh viên tiếp tục được thực hiện nền nếp. Tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức dạy và học môn GDQP&AN theo phân phối chương trình. Trong năm, Hội đồng GDQP&AN đã tham mưu cho Quận ủy, UBND quận, cử cán bộ (thuộc đối tượng 2, 3) tham dự các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh do Quân khu và Thành phố tổ chức và lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho Giáo viên trong các Trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn quận Bình Thạnh, lớp kiến thức quốc phòng và an ninh cho thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS.
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về những kết quả, hiệu quả trong công tác phối hợp bồi dưỡng, GDQP&AN; những tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Thị Hồng Nga đề nghị năm 2019 Hội đồng GDQP&AN quận tiếp tục quán triệt, phổ biến sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QP&AN; thường xuyên kiện toàn hội đồng GDQP&AN các cấp đảm bảo việc duy trì nền nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDQP&AN toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng nâng cao chất lượng GDQP&AN các đối tượng. Đặc biệt quan tâm giáo dục đối tượng là học sinh sinh viên trong các trường học. Đồng thời thường xuyên thanh tra, kiểm tra công tác GDQP&AN ở địa phương, cơ sở, hoàn thành chương trình, chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức QP&AN các đối tượng theo kế hoạch; nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả công tác GDQP&AN.
Đồng chí Thái Thị Hồng Nga trao Giấy khen các tập thể.(Ảnh: VM)
Nhằm ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục, phổ biến kiến thức Quốc phòng và An ninh năm 2018, UBND quận trao tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này.   NGỌC THỊNH

Số lượt người xem: 291    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm