SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
2
5
3
9
0
Văn hóa - Xã hội 20 Tháng Mười Một 2020 4:05:00 CH

Họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

 

           Ngày 19/11/2020, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).
         Tham dự có các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; Trưởng các ban ngành, đoàn thể quận; đại diện lãnh đạo các phường; Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường từ Mầm non đến THPT trên địa bàn quận; giáo viên đạt giải Võ Trường Toản và Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020.
Thường trực Quận ủy, UBND quận tặng hoa chức mừng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận. (Ảnh: MH)
          Tại hội nghị, các đại biểu cùng ôn truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với các thầy giáo, cô giáo đối với những người làm công tác giáo dục. Kế thừa và phát huy các thành quả đã đạt được trong các năm học trước, với tinh thần đổi mới, sáng tạo trong dạy học, đội ngũ cán bộ quản lý ngành giáo dục của quận đã nỗ lực đổi mới tư duy, phương pháp giảng dạy, học tập, kiểm tra, đánh giá. Chất lượng dạy học được chú trọng đầu tư thông qua việc đổi mới phương pháp dạy học, một số phương pháp dạy học tích cực. Đặc biệt là phương pháp giáo dục STEAM với những hoạt động trải nghiệm sáng tạo đem lại nhiều hứng thú và tạo nên những chuyển biến tích cực đối với học sinh.
Đồng chí Đinh Khắc Huy trao Huy hiệu Thành phố cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua của thành phố. (Ảnh: MH)
          Dịp này, có 2 giáo viên vinh dự đạt giải thưởng Võ Trường Toản; 19 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp thành phố; 3 tập thể được nhận Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo; 23 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc được nhận Bằng khen của UBND thành phố 2 năm học liền, 58 tập thể nhận Bằng khen của UBND thành phố; 6 cá nhân nhận Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh, 27 giáo viên nhận Giấy khen của UBND quận. Các tập thể, cá nhân đạt giải cao trong hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được khen thưởng.
         Đồng chí Chủ tịch UBND quận biểu dương những thành tích của thầy cô giáo và ngành giáo dục quận nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Bình Thạnh lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngành giáo dục - đào tạo quận cần tập trung phát triển giáo dục vững chắc với Nhân dân. Đồng thời, khuyến khích sự sáng tạo, chủ động, tạo điều kiện để thầy cô giáo nâng cao trình độ chuyên môn, dạy tốt, học tốt, có thực chất. Nhà giáo không chỉ là cán bộ viên chức đơn thuần, mà còn mang trong mình một định hướng thiêng liêng, đó là định hướng nhân cách, lý tưởng cao đẹp cho học sinh ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường. Bên cạnh đó, cần đặc biệt quan tâm đến giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh nhiều hơn. Việc giáo dục còn có ý nghĩa quan trọng, học để làm người, để nhân nghĩa, để trí tín; kế tục sự nghiệp của cha ông và xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đó chính là điều quan trọng của người dạy học.                                                                                              MH
 Một số hình ảnh họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam
 

Số lượt người xem: 237    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm