SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
6
8
7
8
Văn hóa - Xã hội 21 Tháng Năm 2020 3:20:00 CH

Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm

 

          Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, ngày 09/4/2020, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm quận triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.
          Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm chỉ thực hiện xe loa tuyên truyền với băng rôn và khẩu hiểu về “Tháng hành động” trên các tuyến đường trung tâm của quận và phường. Đồng thời, các UBND phường, trường học, bệnh viện, Trạm y tế, bến xe, khu du lịch, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, khu du lịch giải trí có kinh doanh dịch vụ ăn uống… tổ chức các hội nghị tập huấn chuyên ngành, truyền thông những nội dung liên quan an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh qua các buổi sinh hoạt tổ dân phố - Mặt trận.
          Nội dung tuyên truyền gồm: tuyên truyền, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
          Bên cạnh đó, thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trên địa bàn. Tổ chức lấy mẫu giám sát các sản phẩm có nguy cơ cao tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kiểm tra các chỉ tiêu về chất lượng an toàn và đưa thông tin lên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo người tiêu dùng.
Đối với đoàn kiểm tra cấp quận: Tập trung kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh bánh mì, rau thịt, thủy sản tươi sống, các cơ sở có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, nhà hàng, quán ăn. Riêng đoàn kiểm tra cấp phường: tập trung kiểm tra các lớp Mầm non, nhóm trẻ gia đình, cơ sở kinh doanh rau, thịt, thủy sản tươi sống, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm, không để tình trạng các xe hàng rong bày bán trước cổng trường, bệnh viện. Thực hiện test nhanh thực phẩm, tối thiểu từ 5 đến 7 mẫu mỗi phường.
          Qua đó, nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.                                        
  MQ

Số lượt người xem: 49    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm