SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
7
0
0
9
Văn hóa - Xã hội 21 Tháng Năm 2020 3:00:00 CH

Chăm lo cho người khiếm thị, hộ dân hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

 

         Với tình cảm chia sẻ cùng cộng đồng, chung tay góp phần giúp đỡ các mảnh đời có hoàn cảnh đặt biệt sớm vượt qua để ổn định cuộc sống. Trong các ngày 10, 18, 22, 29/4 và 04, 07/5/2020, Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố, Thời báo kinh tế Sài Gòn, quỹ Xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt và các mạnh thường quân thực hiện chương trình “Hỗ trợ người khiếm thị thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19” và chăm lo cho người bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.
          Tham dự và trao quà có lãnh đạo Ban công tác xã hội Hội CTĐ thành phố, Ban Dân vận Quận ủy.
          Dịp này, có 749 người khiếm thị, người bán vé số, hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, không có việc làm ổn định (trong đó 92 hội viên Hội Người mù quận) được tặng quà. Tổng kinh phí chăm lo 263 triệu đồng.
Lãnh đạo Ban công tác xã hội Hội CTĐ thành phố tặng quà cho hội viên Hội Người mù quận Bình Thạnh. (Ảnh: Quỳnh Như)
       Nhận được phần quà hỗ trợ chị Nguyễn Trọng Minh Hằng, ngụ tại 266A Nơ Trang Long, Phường 12 xúc động cho biết “Là phụ nữ đơn thân, bán cơm lề đường. Tuy nhiên, mấy ngày nay do cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19 nên cuộc sống thiếu thốn. Hôm nay nhận được phần quà này tôi rất vui vì được các tổ chức quan tâm! Xin cảm ơn rất nhiều”.
       Anh Thạch Hưng, ngụ tại 45/25/17 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6 hiện đang làm viêc tại Trạm y tế. Khi có dịch bệnh, anh chuyển qua làm bên khu cách ly nên cuộc sống không ổn định. Anh rất cảm ơn Hội CTĐ thành phố, quận luôn quan tâm đến những người lao động có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
       Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ quận còn tổ chức chương trình “Tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí” vào ngày 04/5/2020. Chương trình này được kéo dài đến hết tháng 5/2020. Kết quả ngày đầu thực hiện, đã tiếp nhận được 78 hồ sơ tư vấn và đăng ký tìm việc của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
       Được tư vấn giới thiệu việc làm, chị Lê Thị Tuyên tạm trú tại 109 Bùi Hữu Nghĩa làm thợ phụ trong xưởng may chia sẻ: “Do dịch bệnh Covid-19, xưởng may đóng cửa, không đi làm nên tôi bị mất thu nhập. Chính vì vậy, hôm nay nhận được phần quà này tôi rất vui vì được Hội CTĐ quận quan tâm, bên cạnh đó tôi còn được đội tư vấn giới thiệu cho việc làm phù hợp với bản thân. Xin cảm ơn rất nhiều”.
         Chị Lê Thị Kim Thoa ngụ tại 35/20 Nguyễn Xuân Ôn, là giáo viên trường chuyên biệt Gia Định xúc động nói: “Từ khi có dịch trường học đóng cửa chị bị mất thu nhập cuộc sống không ổn định. Chị rất cảm ơn Hội CTĐ quận luôn quan tâm đến những người lao động có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vươn lên trong cuộc sống”.  
       Đây là hoạt động thực hiện chủ đề "Tháng nhân đạo - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng". 
                                                                                                                     Q. NHƯ
  

  


Số lượt người xem: 58    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm