SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
1
1
2
Văn hóa - Xã hội 30 Tháng Mười Một 2019 10:45:00 SA

Bình Thạnh quan tâm chăm lo tốt người khuyết tật

 

          Ngày Quốc tế Người khuyết tật (NKT) do Chương trình Thế giới hành động về NKT khởi xướng và được Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 1982. Trong lịch sử hoạt động của mình, Liên hợp quốc luôn nỗ lực đảm bảo tất cả mọi người đều hoàn toàn có quyền tham gia vào các hoạt động cộng đồng, chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trong đó có NKT và tất cả mọi người đều được bình đẳng tham gia vào xã hội.
          Thực hiện các chương trình hành động của Liên hiệp quốc về NKT Chính phủ Việt Nam đã có những bước tiến dài trong việc thể chế hóa các quy định tiến bộ của thế giới về NKT trong pháp luật như Luật Người khuyết tật. Các chính sách, chế độ để bảo vệ quyền lợi và chăm lo cho NKT được ban hành từ Trung ương đến địa phương.
          Tại quận Bình Thạnh hiện có 3.322 NKT, trong đó có 1.939 NKT nặng, 477 NKT đặc biệt nặng; riêng thanh niên khuyết tật có 1.063 người. Phần lớn người khuyết tật ở dạng tâm thần, thiểu năng trí tuệ… tuy hoàn cảnh sinh hoạt có khó khăn, nhưng hầu hết đều luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chấp hành tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước…
 
Đại diện lãnh đạo Phường 26 thăm và tặng quà người khuyết tật trên địa bàn phường. (Ảnh: MX)
          Thời gian qua, lãnh đạo quận và các phường đều quan tâm chăm lo, tạo điều kiện hòa nhập cộng đồng và khuyến khích sự nỗ lực của chính mình tự vươn lên cùng với sự hỗ trợ của xã hội nhằm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Thông qua các chính sách an sinh xã hội, các chủ trương chăm lo NKT; vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền mặt, trao tặng quà, tặng xe lăn; hỗ trợ xây mới, nâng cấp nhà tình thương; vốn kinh doanh, kinh phí thục hồi chức năng, phương tiện làm ăn; dạy nghề và giới thiệu việc làm… tạo điều kiện cho NKT được học văn hóa, học nghề, có môi trường lao động phù hợp, có điều kiện vận động, đi lại thuận lợi.
          Thời gian tới, để tiếp tục chăm lo tốt cho NKT cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến toàn xã hội trong chăm lo hỗ trợ NKT. Qua đó, giúp cộng đồng nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho NKT, chung tay giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng.
                                                                                                                                                                   MQ

 


Số lượt người xem: 482    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm