SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
2
6
2
7
8
Văn hóa - Xã hội 08 Tháng Mười 2019 4:25:00 CH

NHÂN THÁNG VÌ NGƯỜI NGHÈO (17/10 - 18/11)

Thực hiện tốt công tác chăm lo cho dân nghèo

 

Ngày 17/10/2000, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khởi xướng Cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” và hằng năm lấy ngày 17/10 là “Ngày Vì người nghèo”, từ ngày 17/10 đến 18/11 là “Tháng cao điểm Vì người nghèo”. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, không chỉ đẩy mạnh chủ trưởng giảm nghèo bền vững, cải thiện đời sống Nhân dân mà còn góp phần rút ngắn khoảng cách chênh lệch giàu nghèo, tạo điều kiện tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Để thực hiện tốt cuộc vận động, UBMTTQVN - Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ Vì người nghèo quận và 20 phường tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cuộc vận động sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, các hội đoàn, các giới, tôn giáo, đơn vị doanh nghiệp và tầng lớp Nhân dân. Ban vận động 20 phường chủ động điều tra, khảo sát thực trạng các hộ có nhu cầu thiết yếu nhằm có biện pháp hỗ trợ kịp thời và dựa trên nguyên tắc công khai, tập trung dân chủ bằng việc các hộ trong diện đều được Nhân dân tại khu phố, tổ dân phố - Mặt trận đề xuất bình chọn. Qua những hoạt động thiết thực trên, tạo được sự tin tưởng của các tầng lớp Nhân dân. Chỉ tính riêng trong 9 tháng năm 2019, hệ thống Mặt trận quận và cơ sở vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia đóng góp ủng hộ quỹ Vì người nghèo với số tiền trên 5,6 tỷ đồng, qua đó tổ chức nhiều hoạt động chăm lo như: sửa chữa, chống dột, xây nhà tình thương, trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ, trợ cấp các trường hợp khó khăn... với tổng số tiền trên 5,2 tỷ đồng. Ngoài ra, UBMTTQVN - Ban vận động quận còn tổ chức tập huấnnâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ kế toán quỹ Vì người nghèo, cán bộ Mặt trận cơ sở để thực hiện tốt công tác vận động, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn quỹ này.
 
Lãnh đạo thành phố, quận chụp ảnh lưu niệm với học sinh, sinh viên nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019 - 2020. (Ảnh: Thiện Tâm)
Qua những nỗ lực giúp đỡ, nhiều hộ gia đình từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, nhiều học sinh được tiếp tục học hành, đạt nhiều thành tích, trở thành con ngoan trò giỏi, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn, góp phần vào hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Có thể khẳng định Cuộc vận động Vì người nghèo do UBMTTQVN phát động là một chủ trương đúng đắn, hợp ý Đảng - lòng dân.                  

                                                                                                                                                                                                            TC


Số lượt người xem: 106    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm