SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
6
8
4
6
4
8
Hoạt động Đảng 24 Tháng Mười Hai 2018 12:25:00 CH

Chấn chỉnh giờ giấc, tác phong, giao tiếp ứng xử và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành nhiệm vụ, công vụ

 

Ngày 19/9/2018, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh ban hành văn bản chỉ đạo vềchấn chỉnh giờ giấc, tác phong, giao tiếp ứng xử và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành nhiệm vụ, công vụ.
Theo đó, thời giờ làm việc của các phòng ban chuyên môn thuộc UBND quận và các UBND phường, phải đảm bảo đủ 8 giờ/ngày làm việc.
Buổi sáng: từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút. Buổi chiều: từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.
Đối với thời giờ làm việc của các đơn vị sự nghiệp công lập, thủ trưởng đơn vị căn cứ tình hình thực tế để bố trí thời gian làm việc phù hợp, đảm bảo đúng quy định của Bộ Luật lao động.
Về trang phục làm việc; khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ cán bộ, công chức, viên chức phải mặc trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu; nam: măc quần tây, áo sơ mi; nữ: mặc quần tây; váy dài (chiều dài váy tối thiểu ngang gối), áo sơ mi (áo có tay); complet; bộ áo dài truyền thống.
Đối với những ngành có quy định riêng về đồng phục thì thực hiện theo quy định của ngành. Phải đeo thẻ công chức khi làm việc và khi thực hiện nhiệm vụ bên ngoài cơ quan.
Về chấp hành kỷ luật, kỷ cương; cán bộ, công chức, viên chức phải có tác phong làm việc nghiêm túc; thái độ lịch sự; tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ phải rõ ràng, mạch lạc; không nói tục, nói tiếng lóng, quát nạt. Không tự ý phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu không đúng thẩm quyền. Không sử dụng bia, rượu, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Không hút thuốc lá trong khuôn viên của trụ sở cơ quan, phòng làm việc, phòng họp và hội trường. Không đánh bạc, tham gia các tệ nạn hoặc các hành vi trái với quy định pháp luật dưới mọi hình thức. Không đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc; không truy cập các trang mạng có nội dung không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ. Không thờ cúng trong phòng làm việc và hoạt động mê tín dị đoan.
Về giao tiếp và ứng xử với Nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức phải có thái độ niềm nở, nhã nhặn, lắng nghe ý kiến, giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về các quy định liên quan đến giải quyết công việc. Không được có thái độ hách dịch, nhũng nhiễu; không gây căng thẳng, bức xúc, dọa nạt người dân.
Trong thi hành nhiệm vụ, công vụ; cán bộ, công chức, viên chức phải nghiêm túc thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao, không để trễ hạn, bỏ sót nhiệm vụ; không đùn đẩy trách nhiệm; không né tránh công việc. Hồ sơ trình lãnh đạo phải đầy đủ thủ tục, nội dung. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, chính xác các quy định về tiếp công dân. Tôn trọng, lắng nghe ý kiến đóng góp và xử lý kịp thời các phản ảnh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính theo quy định. Thực hiện hướng dẫn, tiếp nhân, xử lý và trả kết quả hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính theo quy định. Đảm bảo nhận đúng, đủ thành phần hồ sơ đã quy định; nghiêm cấm công chức yêu cầu cá nhân, tổ chức cung cấp, bổ sung giấy tờ ngoài thành phần hồ sơ đã công khai. Việc bổ sung hồ sơ, phải được thực hiện trong thời gian quy định và bằng văn bản. Trong trường hợp giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải ký và gửi thư xin lỗi đến cá nhân, tổ chức theo quy định. Trường hợp giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần mà không có lý do chính đáng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải tổ chức kiểm điểm và xử lý công chức có thiếu sót, hạn chế hoặc vi phạm theo quy định. Không được từ chối giải quyết các yêu cầu của cá nhân, tổ chức phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao mà không đúng quy định pháp luật. Không được làm mất, hư hỏng hoặc làm sai lệch hồ sơ, tài liệu liên quan đến yêu cầu của cá nhân, tổ chức khi được giao nhiệm vụ giải quyết. Không được làm lộ bí mật Nhà nước, bí mật công tác và bí mật nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo của cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật. Nghiêm cấm lợi dụng chức năng, nhiệm vụ để gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến cá nhân, tổ chức.
Giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tiếp tục quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền thực hiện nghiêm quy định quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, ban hành kèm theo Quyết định số 67/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 24/10/2016 của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Đồng thời, phải thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; xử lý hoặc đề xuất xử lý nghiêm đối với cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nội quy, giờ giấc làm việc; có thái độ, hành vi, tác phong, giao tiếp ứng xử không nghiêm túc, chuẩn mực và kết quả xử lý được đưa vào đánh giá cán bộ, công chức, viên chức hàng năm.
Riêng phòng Nội vụ, có trách nhiệm tăng cường kiểm tra đột xuất và việc thực hiện các nội dung của văn bản này tại các phòng ban, đơn vị và các UBND phường; kiến nghị UBND quận xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trong quá trình thực thi nhiệm vụ, công vụ. Tham mưu, đề xuất UBND quận biểu dương, khen thưởng các đơn vị thực hiện tốt; đồng thời, phê bình và có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân vi phạm.                       
xq (th)

Số lượt người xem: 59    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm