SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
8
8
7
4
0
Hoạt động Đảng 24 Tháng Mười Hai 2018 9:50:00 SA

Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra (23/11/1945 - 23/11/2018)

Quận Bình Thạnh tập trung nâng cao hiệu quả công tác thanh tra

 

Cách đây 73 năm, ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban Thanh tra đặc biệt, tiền thân của ngành Thanh tra Việt Nam ngày nay.
Trải qua các thời kỳ cách mạng, Thanh tra Việt Nam đã góp phần quan trọng và xứng đáng vào sự nghiệp kháng chiến kiến quốc, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Trên bảy thập kỷ qua, ngành thanh tra đã và đang tiếp tục vì mục tiêu phát triển kinh tế, giữ gìn kỷ cương, trật tự xã hội. Trải qua bao biến cố của lịch sử, ngành thanh tra khẳng định rõ được vị trí, vai trò của mình trong hệ thống cơ quan nhà nước. Cán bộ, công chức ngành thanh tra luôn tự hào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó và sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa những nhiệm vụ của mình trong những chặng đường phía trước, xứng đáng với sự tin yêu của Chính phủ, sự mến phục của Nhân dân. Thanh tra Việt Nam sẽ mãi mãi là "Tai mắt của trên, người bạn của dưới" như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy.
  
Tại quận Bình Thạnh tổ chức thanh tra được thành lập vào năm 1976. Trong suốt quá trình hoạt động, ngành Thanh tra quận luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của ngành, từng bước trưởng thành, tự hoàn thiện mình, cán bộ công chức đảm bảo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Qua thanh tra đã chỉ rõ những mặt tích cực, ưu điểm và hạn chế, tồn tại; đồng thời, hướng dẫn, giúp đỡ các đối tượng thanh tra khắc phục các khuyết điểm, sai phạm và đôn đốc thực hiện nghiêm túc các kết luận thanh tra, góp phần thu hồi cho nhà nước hàng chục tỷ đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác và minh oan cho nhiều trường hợp bị tố cáo oan sai. Từ những kết quả đó, giúp cho Nhân dân thêm tin tưởng vào Đảng và Nhà nước.
  
Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2018, đơn vị đã hoàn thành xong 11 cuộc thanh tra các lĩnh vực thu chi tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai... đạt 100%. Tiếp 6 lượt công dân, nhận 68 đơn khiếu nại tố cáo. Trong đó, có 44 đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết, đã thẩm tra, xác minh, tiếp xúc đương sự, thu thập tài liệu chứng cứ tham mưu, báo cáo cho UBND quận đề xuất hướng giải quyết, đạt 100%. Qua đó, góp phần tích cực vào việc củng cố bộ máy chính quyền, giữ vững kỷ cương phép nước.
Bên cạnh đó, Thanh tra quận còn thực hiện hướng dẫn nghiệp vụ tự kiểm tra, thu thập và xử lý thông tin, tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng đối với các cơ quan, đơn vị tại quận và phường, góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của quận trong công tác phòng, chống tham nhũng.
Từ những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và công chức, năm 2017 Thanh tra quận Bình Thạnh vinh dự đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, có 2 cá nhân được Thành ủy tuyên dương gương điển hình "Dân vận khéo" và tuyên dương gương điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cùng nhiều Giấy khen của UBND quận.

mq


Số lượt người xem: 424    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm