SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
8
9
5
6
6
Hoạt động Đảng 30 Tháng Mười Một 2018 5:10:00 CH

Cử tri quận Bình Thạnh tiếp xúc đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị 6)

 

Ngày 02/10/2018 tại Nhà Thiếu nhi quận, UBMTTQVN quận Bình Thạnh tổ chức tiếp xúc giữa cử tri quận với Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị 6) trước kỳ họp thứ sáu.
Tổ đại biểu Quốc hội gồm bà Phạm Khánh Phong Lan, ông Nguyễn Việt Dũng và ông Trương Trọng Nghĩa.
Về phía quận có lãnh đạo HĐND - UBND quận; đại diện các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND quận, các tổ chức thành viên UBMTTQVN quận; đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN và các đoàn thể 20 phường và 263 cử tri trên địa bàn quận.
Bà Phạm Khánh Phong Lan thay mặt Tổ đại biểu báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ sáu của Quốc hội khóa XIV. 
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri tiếp tục phản ánh một số nội dung liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, an sinh xã hội, quy hoạch treo, công tác giải quyết khiếu nại còn chậm, cải cách hành chính còn nhiều bất cập, người dân phải chờ đợi... Đồng thời, đề nghị Quốc hội xem xét, sửa đổi bổ sung một số điều trong Luật Đầu tư và các luật mang tính chất quan trọng cần công khai, lấy ý kiến đóng góp từ người dân trước khi Quốc hội thông qua để tạo sự minh bạch, dân chủ; quan tâm đến việc cải cách công tác tư pháp. Cần đưa ra giải pháp chống tham nhũng, lãng phí cụ thể và xử lý nghiêm trách nhiệm các cá nhân liên quan đến tham nhũng. Đề nghị quan tâm đến chế độ lương cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên Mầm non. Cần bố trí cán bộ phụ trách y tế có trình độ chuyên môn, có khả năng xử lý các tình huống tai nạn thương tích và các bệnh lý thông thường khi học sinh mắc phải... Về cơ sở vật chất tại trường học, cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh phòng lớp, nhà vệ sinh, đèn chiếu sáng… tăng cường kiểm tra, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và tăng cường thêm các lớp bán trú…
Bà Phạm Khánh Phong Lan thay mặt Tổ đại biểu ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.                        
tc

Số lượt người xem: 370    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm