SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
4
4
9
Hoạt động Đảng 13 Tháng Năm 2019 9:30:00 SA

Phường 22 rút ngắn quy trình cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

 

Với đặc điểm phường có mật độ dân cư đông, thành phần đa dạng, không ổn định, trình độ dân trí không đồng đều; bên cạnh đó phường đang trong quá trình chỉnh trang đô thị, thực hiện các dự án, xây dựng những công trình chống ngập, cải thiện vệ sinh môi trường, do đó việc cải cách các thủ tục hành chính là việc làm cần thiết để phục vụ tốt cho nhu cầu của tổ chức, cá nhân khi cần liên hệ công tác.
Trong chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, Đảng ủy, UBND phường xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nội dung trọng tâm, là nhiệm vụ cần được chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt và triển khai thực hiện một cách đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực theo quy định, hướng đến mục tiêu vì Nhân dân phục vụ. Trên cơ sở đó, UBND phường quán triệt đến cán bộ, công chức về việc tiếp công dân, đặc biệt là bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả thủ tục hành chính thực hiện phương châm “đơn giản, thuận tiện và dễ hiểu”. Tổ chức niêm yết công khai các thủ tục hành chính theo đúng quy định, ban hành nội quy và lịch trực tiếp công dân của lãnh đạo phường và phân công công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ theo quy định. Song song đó, UBND phường thông báo cho khu phố, tổ dân phố - Mặt trận, người dân trên địa bàn về thực hiện cải cách hành chính trong cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giải quyết trong ngày. Việc rút ngắn quy trình giải quyết thủ tục này là một trong những đòi hỏi cần thiết không để người dân chờ đợi lâu, giảm đến mức thấp nhất số hồ sơ phải giải quyết nhiều ngày. Các hồ sơ giải quyết nhanh chóng đều được kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao trả, hạn chế người dân phải đi lại nhiều lần. Kết quả trong năm 2018, UBND phường đã tiếp nhận và giải quyết hoàn trả 950 trường hợp xác nhận tình trạng hôn nhân cho người dân đảm bảo tốt về yêu cầu thời gian và độ chính xác cao.
 
Có được kết quả như vậy là được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường trong chỉ đạo xây dựng kế hoạch và đề ra mục tiêu thực hiện; phân công cán bộ phụ trách chịu trách nhiệm tham mưu thực hiện đảm bảo theo đúng quy định; công tác cập nhật lưu trữ hồ sơ trên hệ thống quản lý Hộ tịch 158 cũng như trên hệ thống quản lý phần mềm Hộ tịch chung của cả nước được đảm bảo; việc lưu trữ, ghi chép, cập nhật hồ sơ được thực hiện đầy đủ trong sổ bộ hộ tịch tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm thông tin.
Tiếp thu những ý kiến đóng góp của Nhân dân, để khắc phục những hạn chế trong giải quyết các thủ tục hành chính, thời gian tới, UBND phường tiếp tục tập trung chỉ đạo nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết các thủ tục hồ sơ hành chính. Đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của từng cán bộ công chức từ khâu tiếp nhận, thụ lý và trả kết quả hướng dẫn chu đáo, tận tình, giải thích cho người dân hiểu và thực hiện; đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng hệ thống quản lý hộ tịch để đạt được những hiệu quả tốt nhất.                                                                                                                                         THU HÀ

Số lượt người xem: 632    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm