SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
0
2
5
2
1
Hoạt động Đảng 05 Tháng Tư 2019 6:20:00 CH

Thường trực HĐND, UBND quận giao ban quý I/2019

 

Ngày 13/3/2019, HĐND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND 20 phường.
Chủ trì hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND quận, Trưởng, Phó các ban HĐND; Thường trực HĐND 20 phường.
Ngoài nội dung thông qua báo cáo, người dự còn được triển khai, hướng dẫn các nhiệm vụ trong thời gian tới. Thường trực HĐND các phường báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ, vấn đề kinh phí, các nội dung giám sát trong năm 2019, tình hình đại biểu của các HĐND phường.
 
Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban quý I/2019. (Ảnh: T. Hà)
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND đề nghị: các đại biểu HĐND cần thường xuyên nghiên cứu kỹ các luật gắn chặt với các hoạt động của HĐND. Cấp ủy cần xác định cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với HĐND, ghi nhận những báo cáo, thỉnh thị ý kiến những nội dung, hoạt động của HĐND. Phải có cơ chế giao việc, thông qua đó đánh giá năng lực và trách nhiệm trong hoàn thành nhiệm vụ của từng cá nhân. Đối với vai trò Thường trực HĐND phường phải rà soát những hạn chế để thấy được trách nhiệm của mình. Chú ý những nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ của HĐND (các kỳ họp; lãnh đạo, định hướng hoạt động, xác định nội dung chương trình, hoạt động của 2 ban HĐND). Sau mỗi đợt giám sát, kiến nghị phải theo dõi việc đôn đốc, thực hiện những nội dung đã tập hợp đề xuất, kiến nghị, hướng dẫn. Đồng thời, phải nhắc nhở quy trình giải quyết cho các đại biểu HĐND thôi nhiệm vụ theo nguyện vọng hoặc bãi miễn tư cách đại biểu theo đúng quy định.
·        Ngày 14/3/2019, Thường trực UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị giao ban thành viên quý I năm 2019 (mở rộng).
Chủ trì hội nghị đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy; Thường trực HĐND quận, các ban HĐND; Trưởng các phòng, ban của quận; Chủ tịch UBND các phường; lãnh đạo các trung tâm và chợ trực thuộc quận.
Quang cảnh hội nghị giao ban thành viên UBND quận mở rộng quý I/2019. (Ảnh: VM)
Hội nghị thông qua tóm tắt báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ trong quý II. Trên cơ sở đó các đại biểu tham gia thảo luận về các nội dung: các chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp; các giải pháp thu thuế đạt chỉ tiêu quý 1; tỷ lệ cấp giấy chứng nhận; việc xử lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn y tế; dịch bệnh sốt xuất huyết, sởi, dịch tả lợn châu Phi; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận; những vấn đề khó khăn, đang bị vướng tại các phường, công tác chuẩn bị thi tuyển công chức phường. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận trao đổi các nội dung liên quan đến các lĩnh vực đô thị, văn hóa xã hội, kinh tế, cải cách hành chính, công tác tổng điều tra dân số và nhà ở toàn quốc năm 2019.
Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND quận chỉ đạo một số nội dung: việc thu thuế, thu ngân sách thì các đơn vị tập trung thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhất là thu ngân sách quận; tập trung công tác tổng điều tra dân số và nhà ở; công tác bồi thường phải nhanh chóng hoàn thành, bàn giao mặt bằng để đưa vào khởi công các công trình trên địa bàn quận; tập trung thực hiện cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Ngoài ra, đồng chí còn chỉ đạo một số nội dung các phòng, ban liên quan tham mưu cho Thường trực UBND quận giải quyết trong thời gian sớm nhất.
                   THU HÀ

Số lượt người xem: 432    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm