SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
8
9
4
8
0
Văn hóa - Xã hội 30 Tháng Mười Một 2018 5:30:00 CH

Sơ kết công tác kiểm tra hành nghề y, dược tư nhân 9 tháng năm 2018

 

Ngày 06/10/2018, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra hành nghề y, dược tư nhân 9 tháng năm 2018.
Tham dự có đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo phòng Y tế quận; đại diện các cơ sở hành nghề y dược tư nhân.
Hiện trên địa bàn quận có 670 cơ sở y dược tư nhân, trong đó có 2 bệnh viện, 10 phòng khám đa khoa, 324 nhà thuốc, hiệu thuốc; 346 cơ sở y học cổ truyền, nha công, phòng xét nghiệm và phòng khám bác sĩ chuyên khoa.
Các cơ sở khám chữa bệnh và hành nghề y, dược tư nhân đều được đầu tư nhiều thiết bị hiện đại như: máy MRI, máy CT, máy siêu âm màu, máy nội soi tiêu hóa, nội soi tai, mũi, họng, điện tim; các nhà thuốc, hiệu thuốc cũng đã nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị máy điều hòa nhiệt độ để bảo đảm các điều kiện bảo quản thuốc, cũng như sự phong phú về các chủng loại thuốc khám chữa bệnh.
 
 
Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác kiểm tra hành nghề y, dược tư nhân 9 tháng năm 2018. (Ảnh: VM)
 
Đặc biệt, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đều có thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, thuận lợi, đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình, tiết kiệm thời gian cho người bệnh, tạo tâm lý thoải mái, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhiều người. Số người đến khám chữa bệnh ở các cơ sở hành nghề ngoài công lập hàng năm lên đến trên 700.000 lượt người. Riêng các cơ sở khám chữa bệnh đông y từ thiện đã khám và điều trị miễn phí cho 204.520 lượt người với 178.122 thang thuốc. Nhiều phòng khám bệnh tư nhân tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, tư vấn cho người bệnh và thân nhân trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng…
Dịp này người dự được phổ biến Nghị định 176/2013/NĐ-CP và Nghị định 109/2016/NĐ-CP về các quy định trong hành nghề y dược, tư nhân.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận những đóng góp tích cực của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân. Đồng thời, đề nghị ngành Y tế quận thường xuyên tiến hành kiểm tra để kịp thời phát hiện những cơ sở hành nghề vi phạm pháp luật; biểu dương những người có thành tích chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Bên cạnh đó, thường xuyên tập huấn các quy định pháp luật về hành nghề y dược tư nhân và những quy định về chuyên môn kỹ thuật y dược, những kiến thức mới về y học cho những người hành nghề. Song song đó, kêu gọi nâng cao vai trò, trách nhiệm và đạo đức của người hành nghề trong thực hiện các quy định đảm bảo chất lượng, an toàn của công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.
                      mq

Số lượt người xem: 345    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm