SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
8
9
8
6
1
Văn hóa - Xã hội 30 Tháng Mười Một 2018 5:20:00 CH

Quảng cáo tiếp thị cũng cần có văn hóa

 

Dòng người và xe đang hối hả đi trên đường Phan Đăng Lưu hướng từ Bình Thạnh về Phú Nhuận. Chốt tín hiệu phía trước bật màu vàng và tiếp sau đó màu đỏ. Lập tức các phương tiện xe cộ dừng lại. Mới vừa dừng, hai người từ trên vỉa hè chạy ùa xuống lòng đường, vội vàng phát từng tờ quảng cáo cho mọi người, có người lắc đầu không lấy, nhưng vẫn được nhét vào giỏ xe.  
 
Hành vi quảng cáo, tiếp thị kiểu này cần được ngăn chặn, xử lý nghiêm. (Ảnh TNN st)
 
Nhiều người miễn cưỡng cầm, vội liếc qua và tất cả những tờ rơi, tờ quảng cáo ấy đều được liệng xuống đường, gặp luồng gió chúng bay tứ tung. Không phải chỉ có ở quận Bình Thạnh, mà ở Phú Nhuận, Tân Bình và các nơi khác trong thành phố cũng gặp cảnh quảng cáo và tiếp thị như vậy. Ấy là chưa nói đến việc họ còn tiếp thị, quảng cáo đến từng hộ dân vào lúc sáng sớm, giữa trưa. Họ tự bấm chuông hoặc ném qua cửa các tờ gấp, tờ rơi quảng cáo đủ loại.
Thêm vào đó, trên đường phố chúng ta đều thấy tất cả các cột điện, bờ tường đều bị treo dán quảng cáo trông rất phản cảm và mất mỹ quan. Trong lúc Nhân dân toàn thành phố cùng thi đua hưởng ứng phong trào “Vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn”, thì một số cá nhân, đơn vị cố tình phớt lờ những quy định của Nhà nước và chạy theo lợi nhuận riêng.
Hoạt động quảng cáo trong nền kinh tế thị trường là chuyện bình thường nếu như nó không làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như mỹ quan đô thị. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần kiên quyết sớm dẹp bỏ và xử lý kịp thời những hành vi quảng cáo trái phép để thành phố ngày càng văn minh, xanh sạch đẹp.
Đỗ thÔng

Số lượt người xem: 408    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm