SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
2
5
5
Văn hóa - Xã hội 27 Tháng Ba 2020 9:25:00 SA

KỶ NIỆM 1980 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2020)

Ðẩy mạnh các phong trào thi đua và phương thức hoạt động trong tổ chức Hội

          Hằng năm vào ngày 08/3, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam, trong đó có quận Bình Thạnh nói riêng lại hân hoan đón nhận những lời chúc mừng, yêu thương, tình cảm tỏ bày của mọi người dành cho chị em. Hơn nữa, ngày này còn là dịp để chúng ta tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.
Với vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN các cấp luôn nỗ lực phấn đấu, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thường xuyên đề ra những cách làm, mô hình mới, chương trình có ý nghĩa, phù hợp và đáp ứng với nhu cầu của từng nhóm đối tượng phụ nữ, quan tâm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, hiểu biết cho phụ nữ và phát huy những nét đẹp truyền thống, văn hóa lâu đời mà các tầng lớp phụ nữ cần phải bảo tồn và phát huy. Qua đó làm cho vai trò của người phụ nữ ngày càng được nâng lên cả trong gia đình và ngoài xã hội.
Trong đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); kỷ niệm 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2020) năm nay, Hội LHPN quận tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên trang thông tin điện tử Hội LHPN quận với chủ đề “Phụ nữ Bình Thạnh - Sáng mãi niềm tin theo Đảng”; hội thi thiết kế thiệp với chủ đề “Mùa xuân ơn Đảng” và hành trình gặp gỡ, giao lưu nữ đảng viên tiêu biểu với hội viên ưu tú và nữ thanh niên với chủ đề “Ký ức người nữ đảng viên”. Từ đó tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần bồi dưỡng tình cảm, giáo dục nhận thức và nâng cao niềm tự hào về “Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam” trong các thế hệ, tầng lớp phụ nữ trên địa bàn quận.
Đồng thời, tổ chức hành trình về nguồn thắp sáng yêu thương tại tỉnh Bến Tre với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham quan, dâng hương tại khu lưu niệm và đền thờ nữ tướng - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Định nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của bà tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm; họp mặt giao lưu với cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Châu Thành, trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác vận động phụ nữ tham gia hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trong tình hình mới; thực hiện công trình nông thôn mới là trao tặng 12 bồn nước trị giá gần 20 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo xã An Khang, huyện Châu Thành.
Lãnh đạo Hội LHPN Phường 21 tặng cây kiểng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại buổi ra mắt tuyến hẻm“Xanh - Sạch - Đẹp”. (Ảnh: N. Loan)
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thu hút các đối tượng như: nữ tu, nữ doanh nghiệp… tham gia hoạt động Hội bằng những hoạt động cụ thể như: phối hợp Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tổ chức phiên chợ tết xanh, hỗ trợ 45 doanh nghiệp trưng bày quảng bá sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao đến cán bộ hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Song song đó, tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu các dòng tu nữ nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, hội thi khéo tay trong nữ tu với chủ đề Nữ tu Bình Thạnh sáng tạo sản phẩm bảo vệ môi trường với 40 sản phẩm xanh là những thiết kế sáng tạo, thể hiện sự khéo léo, tài hoa của các nữ tu biến các vật liệu làm từ nhựa đã qua sử dụng như: chai nước suối, bút bi hết mực, túi ni lông... thành các sản phẩm có giá trị sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao.
Cũng trong đợt hoạt động 08/3 năm nay, với thông điệp “Phụ nữ Bình Thạnh tích cực chung tay bảo vệ môi trường vì thành phố xanh - sạch - đẹp”, Hội LHPN từ quận đến cơ sở duy trì và nâng chất triển khai nhiều nội dung, cách làm mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tham gia hưởng ứng với các hoạt động như: ra mắt mô hình hẻm xanh - sạch - đẹp tại 20 tuyến hẻm trên địa bàn quận, qua đó vận động 420 hộ dân, 48 cơ sở kinh doanh buôn bán trao tặng 1.350 kg túi ni lông tự hủy, túi thân thiện môi trường, 550 cây xanh, 200 giỏ nhựa đựng rác, khuyến khích các hộ chuyển đổi sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường. Lồng ghép thực hiện tuyên truyền hướng dẫn các hộ dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19, phát 8.000 cuốn cẩm nang, tờ gấp, 1.000 khẩu trang và nước rửa tay.
Cùng với chuỗi hoạt động của Hội LHPN quận, các cơ sở Hội cũng chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động như: họp mặt truyền thống 08/3 từ phường đến các chi hội, phối hợp tổ chức ngày hội văn hóa, các hội thi karaoke, tái chế rác thải nhựa, chế tạo sản phẩm xanh, thiết kế băng rôn cổ động, tuyên truyền, trình diễn thời trang áo dài, thi ảnh đẹp online…
Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội phát động, Hội LHPN các cấp đăng ký phấn đấu hoàn thành 90 công trình. Chỉ tính riêng đợt hoạt động này, đã hoàn thành 48/90 công trình thiết thực như: trao tặng 1 mái ấm tình thương, sửa chữa chống dột 1 căn hộ, tặng 35 sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế, phát gạo, quà… cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y, các cụ già neo đơn với kinh phí vận động thực hiện trên 215 triệu đồng.
Qua những đợt hoạt động thi đua này, các cấp Hội đều luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo đáp ứng được nhu cầu và thu hút sự tham gia, quan tâm của mọi đối tượng phụ nữ đến với các phòng trào của tổ chức Hội LHPN. Đồng thời, với những kết quả trên sẽ là tiền đề cho những hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực của Hội LHPN từ quận đến cơ sở để tiếp tục chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020.
                                                                          TC

 

 

 


Số lượt người xem: 165    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm