SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
2
5
4
2
9
Văn hóa - Xã hội 27 Tháng Ba 2020 9:10:00 SA

Giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

          Ngày 23/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Bình Thạnh tổ chức họp giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
          Đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì hội nghị; tham dự có thành viên Ban chỉ đạo quận và phường.
Các đơn vị báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. (Ảnh: VM)
          Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quận Bình Thạnh đã chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh bùng phát với các quy mô, đối tượng khác nhau. Quận chủ động hướng dẫn các phường xác định các nhiệm vụ tại chỗ và phương án tại chỗ trong các tình huống dịch bệnh khác nhau; phát huy hiệu quả phương châm 5 tại chỗ, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống. Bên cạnh đó, phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng chức năng để kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, trọng tâm là người đến từ vùng có dịch. Tổ chức sàng lọc những người có nguy cơ nhiễm bệnh, thực hiện nghiêm việc theo dõi tình hình sức khỏe của người đang được giám sát tại các khu cách ly tập trung, nơi cư trú. Các cơ sở y tế, lực lượng vũ trang và các đơn vị phường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, máy trợ thở, test xét nghiệm, xe chuyển bệnh, khẩu trang, nước rửa tay, trang phục bảo hộ, các phương tiện chống dịch… đảm bảo chế độ cho nhân viên y tế không để bị nhiễm bệnh Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ.
          Tại hội nghị, Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Ban chỉ huy Quân sự quận và các đơn vị phường  báo cáo những thuận lợi và khó khăn trong công tác giám sát tại các khu cách ly, nơi cư trú, người từ vùng dịch trở về địa phương.
Đồng chí Hoàng Song Hà phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: VM)
          Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời thông tin, nhằm nâng cao ý thức người dân tự phòng, chống dịch bệnh, tích cực tham gia vào hoạt động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Chủ động các phương án triển khai các khu cách ly tập trung; trang bị các thiết bị y tế hỗ trợ trang thiết bị y tế, chính sách cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo không bị lây chéo.
                                                                                                MQ
 
 

Số lượt người xem: 207    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm