SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
1
3
2
9
4
6
Tuyên truyền Đại Hội Đảng các cấp 11 Tháng Tám 2020 5:20:00 CH

Nhìn lại 5 năm; một chặng đường…

 

        Nhiệm kỳ 2015 - 2020 tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, thách thức khó lường, ảnh hưởng chung đến phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, trong đó có quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, nhờ kế thừa thành quả của nhiệm kỳ trước và tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, quận nhà tập trung phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
 
Đồng chí Hoàng Song Hà.
         Qua chặng đường 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI gắn với Nghị quyết Đảng bộ thành phố lần thứ X ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ, lãnh đạo quận kịp thời đề ra các giải pháp và lộ trình để triển khai thực hiện. Trong đó chú trọng nội dung 7 chương trình đột phá (của thành phố) gắn kết 2 chương trình trọng điểm (của quận) với quyết tâm nỗ lực cao, đến nay các chỉ tiêu đều đạt kết quả tốt, tạo tiền đề trở thành quận trung tâm thành phố, tiếp tục có những bước phát triển bền vững hơn nữa.
        Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, thương mại
         Nhiệm kỳ qua, hằng năm thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 2,7% so với dự toán (Nghị quyết đề ra tăng từ 1% đến 3%); tỷ trọng chi ngân sách cho giáo dục, văn hóa - xã hội bình quân hàng năm là 50,64% (Nghị quyết đề ra từ 40% trở lên). Đảm bảo thu đúng, thu đủ, nhờ đó mỗi năm đều đạt và vượt so với dự toán. Kinh phí giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn ngân sách thành phố phân cấp và vốn ngân sách quận đạt 95% so với dự toán.
        Về kinh tế quận đạt mức tăng trưởng khá tốt, giữ vững tốc độ phát triển, chuyển dịch cơ cấu đúng định hướng; hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu thuế, thu ngân sách hằng năm. Trong đó, tiếp tục phát huy lợi thế các ngành, lĩnh vực để thu hút đầu tư phát triển, chú trọng các ngành thương mại - dịch vụ. Quận tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư phát triển, tổ chức nhiều hội nghị gặp gỡ đối thoại, vận động các ngân hàng ký kết cho vay vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng với lãi suất ưu đãi. Đồng thời, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị thu hút nhiều đối tác đến đăng ký đầu tư. Đặc biệt, có nhiều ngành dịch vụ cao cấp, giá trị gia tăng cao như: tài chính, tín dụng, ngân hàng, phòng giao dịch, trung tâm thương mại, siêu thị, doanh nghiệp lữ hành quốc tế, bất động sản… đến đầu tư làm thay đổi diện mạo quận nhà, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, tạo nên môi trường kinh doanh nhộn nhịp, sầm uất.
         Riêng chương trình bình ổn thị trường gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cơ sở kinh doanh luôn được thông tin cập nhật các điểm bán hàng và giá cả để phục vụ chu đáo khách hàng. Để cuộc vận động này lan tỏa sâu rộng, các hình thức cổ động bằng băng rôn, hộp đèn led trên các đường phố, khu dân cư, các chợ; trên phương tiện truyền thông... đều được thực hiện thường xuyên để người dân cùng tham gia. Với mạng lưới bán hàng rộng khắp, chất lượng cao, giá cả hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Qua từng năm, các điểm bán hàng bình ổn tăng đều, trong đó chủ yếu là các điểm bán mặt hàng dược phẩm, lương thực, thực phẩm thiết yếu... được phân bố ở khắp 20 phường.
        Quản lý chặt chẽ trật tự đô thị, môi trường
        Về quản lý và phát triển đô thị được tiếp tục đầu tư đúng mức. Nhiều tuyến đường huyết mạch và công trình trường học, nhà ở cao tầng được đưa vào sử dụng, góp phần hình thành đô thị văn minh tại quận. Trong các năm qua, quận đã đầu tư, đưa vào sử dụng các công trình phục vụ giảm ngập, cải tạo hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, xây dựng mới, nâng cấp trụ sở cơ quan hành chính các phường, phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo, y tế,… với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Các chung cư trước năm 1975 hư hỏng xuống cấp, cơ bản đã hoàn thành kiểm định, cải tạo sửa chữa hoàn tất trên 50%. Lãnh đạo quận cũng kiến nghị thành phố sớm giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án Bình Quới - Thanh Đa để sớm triển khai thực hiện theo quy hoạch. Thêm vào đó, quận quan tâm hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành đúng tiến độ các dự án khu vực Phường 22, tạo nên sắc thái đô thị mới tại quận nhà.
        Song song đó, tập trung đẩy mạnh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án đã và đang triển khai, thực hiện tốt các khâu thuê tư vấn thẩm định giá đền bù, trình thành phố phê duyệt giá bồi thường đất và mua nền đất, chung cư phục vụ tái định cư các dự án trọng điểm; hoàn thành công tác bố trí tái định cư cho các trường hợp tạm cư; hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 8 dự án.
         Trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, trên cơ sở thực hiện Chỉ thị 23 của Thành ủy, lãnh đạo quận kịp thời tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng; đồng thời tập trung quán triệt sâu rộng đến cán bộ chủ chốt và ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện. Hướng dẫn cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thực hiện cam kết không vi phạm về đất đai, quy hoạch và xây dựng không phép gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, trong đó đặc biệt chú trọng phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.
         Về bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư và quản lý chất thải, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND thành phố; Chỉ thị số 19 của Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, quận kịp thời tập trung chỉ đạo triển khai, bước đầu đạt được một số kết quả khả quan. Đã hoàn tất vận động 100% đường dây thu gom rác dân lập tham gia tổ chức có tư cách pháp nhân; vận động hàng chục nghìn hộ dân, doanh nghiệp ký cam kết không xả rác ra đường, hầm ga thoát nước, kênh rạch, không sử dụng túi nilon khó phân hủy và thực hiện thu gom chất thải rắn nguy hại. Đến nay cơ bản giải tỏa xong các nhà vệ sinh có ống thải trực tiếp ra sông, kênh, rạch; có nhiều hộ diện chính sách, nghèo, cận nghèo được hỗ trợ chi phí thực hiện lắp đặt hầm vệ sinh tự hoại từ nguồn quỹ Vì người nghèo. Không chỉ Trạm y tế 20 phường và Bệnh viện quận mà hầu hết các phòng khám tư nhân đều đã có hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn.
         Qua việc tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện đồng bộ các lĩnh vực vừa nêu đã góp phần nâng cao nhận thức người dân, tạo chuyển biến tích cực về môi trường, kiểm soát tốt nguồn gây dịch bệnh... đảm bảo tốt sức khỏe cho người dân.
        Chú trọng đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo
        Nhiệm kỳ qua tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị quyết 29 hội nghị Trung ương 8 - Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trong đó tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực người học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Đội ngũ nhà giáo được chuẩn hóa về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần tạo chuyển biến tích cực về chất lượng. Quy mô mạng lưới và loại hình trường lớp trên địa bàn quận tiếp tục phát triển đáp ứng nhu cầu dạy và học.
       Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực gắn với phong trào thi đua “xây dựng môi trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng các hoạt động học tập nhẹ nhàng - tự nhiên - sinh động - hiệu quả, nhờ đó môi trường giáo dục được cải thiện, công tác xã hội hóa giáo dục - đào tạo ngày càng được quan tâm đã tác động tích cực đến phong trào xây dựng xã hội học tập và tỷ lệ xóa mù chữ, phổ cập giáo dục các bậc học được nâng lên. Thêm vào đó, hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hằng năm đi đôi với chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9, có nhiều em đăng ký theo học trường Trung cấp nghề, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.
         Chăm lo phát triển đời sống văn hóa, tinh thần
        Điểm nổi bật trong những năm qua là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” luôn gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được các đơn vị tập trung thực hiện đồng bộ. Sự phối hợp đồng bộ giữa Mặt trận Tổ quốc, các phòng ban, đoàn thể từ quận đến phường và sự đồng thuận của Nhân dân đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần không riêng tại cộng đồng dân cư quận nhà mà còn hỗ trợ tích cực cho các quận, huyện bạn ở Bình Chánh, Cần Giờ... Đáng ghi nhận là mô hình “Liên hoan tiếng hát 3 thế hệ” mang tính đặc sắc riêng của quận được tổ chức định kỳ 2 năm, thu hút hàng ngàn lượt diễn viên quần chúng tham gia. Mô hình gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, phường văn minh đô thị; cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa... đạt chuẩn hằng năm với tỷ lệ khá cao, tác động tích cực đến đời sống văn hóa ở cơ sở, cổ vũ cho phong trào thi đua yêu nước một cách mạnh mẽ. Các thiết chế văn hóa đều được quan tâm đầu tư theo yêu cầu gắn kết với các tiêu chí xây dựng đơn vị văn minh. Riêng công tác quản lý Nhà nước về di tích, cơ sở tín ngưỡng dân gian, bảo tồn di sản ngày càng được quan tâm chặt chẽ; nội dung, hình thức các lễ hội luôn diễn ra theo đúng quy định.
         Phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại tiếp tục được đầu tư, nâng cao chất lượng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các hoạt động đi bộ đồng hành, biểu diễn thi đấu, có tác dụng nâng cao sức khỏe, từ đó số lượng người tham gia luyện tập thể dục thể thao ngày càng tăng. Riêng công tác giáo dục thể chất trong trường học luôn được đẩy mạnh, chú trọng đưa các môn thể thao truyền thống, phù hợp lứa tuổi học sinh như võ, cờ tướng, cờ vua, bơi lội, điền kinh... vào tập luyện, tạo được sự ham thích cho các em. Hội khỏe Phù Đổng hằng năm đều được tổ chức với chất lượng cao. Đặc biệt, một số môn thể thao thế mạnh mới của quận được quan tâm đầu tư đã mang về nhiều thành tích tốt như Pentanque (Bi sắt), cử tạ... góp phần vào thành tích chung qua các lần tham dự Đại hội Thể dục Thể thao Thành phố, trong đó có môn bắn súng đạt giải nhất toàn đoàn do các vận động viên tuyển chọn từ Đại hội Thể dục thể thao của quận giành được.
         Thực hiện tốt chính sách an sinh, phúc lợi xã hội
         Hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân luôn được quan tâm thực hiện. Trong đó chú trọng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác rà soát, cử cán bộ quản lý, y bác sỹ tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do Thành phố tổ chức cùng với việc tập trung hoàn thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới tuyến y tế cơ sở. Cùng với tình hình chung, thời gian qua dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng riêng trên địa bàn quận luôn được kiểm soát tốt với nhiều biện pháp phòng chống hiệu quả gắn với tăng cường giáo dục sức khỏe cho người dân. Đặc biệt là đợt cao điểm đại dịch Covid-19, quận đã chủ động ngăn chặn, khống chế tốt. Không những thế, còn cử nhiều y bác sĩ giỏi cùng lực lượng dân quân lên đường tham gia tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện, trung tâm cách ly của thành phố và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thêm vào đó, luôn duy trì tốt việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm kết hợp với xây dựng mô hình điểm về sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn.
         Đối với lĩnh vực dân số, kế hoạch hóa gia đình, tập trung tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho người dân và mở rộng dịch vụ chăm sóc với chất lượng ngày càng cao, quan tâm tuyên truyền mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 2 con. Công tác chăm lo an sinh xã hội cũng được thực hiện khá tốt theo nội dung Chương trình hành động 28 của Thành ủy, trong đó chú trọng giới thiệu và giải quyết việc làm cho người lao động và luôn quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có công, đảm bảo có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn. Thực hiện tốt bảo trợ xã hội cho các nhóm đối tượng, điều chỉnh kịp thời các mức trợ cấp và chăm lo chu đáo các trường hợp người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật.
        Điểm nổi bật là quận hoàn thành sớm chỉ tiêu Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Hiện quận đang triển khai các giải pháp căn cơ như: giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, giới thiệu vay vốn, cấp thẻ bảo hiểm y tế, xây dựng nhà tình thương, sửa chữa chống dột, trợ cấp khó khăn đột xuất, hỗ trợ phương tiện sinh kế và phúc tra nâng chuẩn, ghi nhận quận không còn hộ nghèo theo chuẩn thành phố giai đoạn 2016 - 2020. Một điểm đáng ghi nhận thêm, các chỉ tiêu giới thiệu việc làm, lao động được đào tạo nghề, tham gia bảo hiểm các loại, kéo giảm tỷ lệ thất nghiệp, cũng đều hoàn thành. Mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp luôn được quan tâm lãnh đạo tốt. Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cùng doanh nghiệp phối hợp thực hiện quy chế dân chủ và xây dựng thỏa ước lao động tập thể với nội dung trọng tâm là chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. Trong đó, ưu tiên chú trọng tạo điều kiện tốt nhất cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, tạo điều kiện để người lao động gắn bó với doanh nghiệp, tích cực đóng góp vào tăng trưởng kinh tế quận nhà.
        Chăm sóc, bảo vệ trẻ em là một trong những nội dung được quận quan tâm lãnh đạo thực hiện khá tốt với việc thường xuyên rà soát các cơ sở nuôi trẻ, giám sát các mái ấm, các nhóm trẻ tư thục, nhóm trẻ gia đình nhằm sớm ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, lạm dụng trẻ để trục lợi. Riêng các ngành liên quan, thường xuyên tổ chức tập huấn chuyên đề về giới, bình đẳng giới, lồng ghép bình đẳng giới trong hoạt động phòng chống bạo lực gia đình và phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em...
        Trong nhiệm kỳ qua các chương trình, hoạt động chăm lo trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế, các chính sách về an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững ngày càng được quan tâm về chất lượng, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân.
          Đảm bảo quốc phòng - an ninh; trật tự an toàn xã hội
         Những năm qua các biện pháp đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tại quận luôn được thực hiện an toàn tuyệt đối, đặc biệt là các dịp lễ lớn. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng được phát triển sâu rộng, chú trọng phát huy hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự. Đáng ghi nhận là mô hình vận động Nhân dân lắp đặt camera theo dõi an ninh kết hợp với nỗ lực của lực lượng công an, bảo vệ dân phố trong tuần tra, chốt chặn đem lại hiệu quả cao. Để tiếp tục đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ địa bàn trong sạch, quận chú trọng đẩy mạnh chuyển hóa toàn diện các địa bàn, tụ điểm, tuyến đường phức tạp; kiên quyết đấu tranh triệt phá gọn các đường dây vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sản xuất trái phép chất ma túy. Thời gian qua, quận tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt, không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường trọng điểm; chú trọng nâng cao biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng gắn với thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
        Đối với công tác quốc phòng địa phương, tiếp tục triển khai đề án xây dựng khu vực phòng thủ thành phố gắn với khu vực phòng thủ quận được triển khai bằng các đợt diễn tập hằng năm để rút ra những kinh nghiệm từ thực tiễn. Tăng cường xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân kết hợp tăng cường phối hợp chốt chặn, tuần tra khép kín địa bàn; bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng yếu. Riêng lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mỗi năm quận đều thực hiện các chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, hoàn thành huấn luyện chuyên môn cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Mặt khác, định kỳ tổ chức hội thao quốc phòng để chọn những nhân tố xuất sắc tham gia hội thi cấp thành phố giành nhiều thành tích cao.
         Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng

Giải quyết hồ sơ đúng hạn hằng năm 99,12%. Nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công trực tuyến 74,09%. Có 100% viên chức khối sự nghiệp giáo dục, công chức phường; 90,04% công chức các phòng chuyên môn; 95,42% viên chức 7 đơn vị sự nghiệp; 95,05% viên chức 65 đơn vị sự nghiệp giáo dục... phù hợp vị trí việc làm và đạt chuẩn. 

         Để phân định rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo luật tổ chức chính quyền địa phương, lãnh đạo quận cho xây dựng quy chế tổ chức, hoạt động và quy chế làm việc tại các cơ quan tham mưu, đơn vị sự nghiệp, khắc phục được tình trạng chồng chéo, bỏ trống hoặc trùng lắp. Đồng thời, ủy quyền cho thủ trưởng các phòng chuyên môn được ký thừa ủy quyền một số văn bản để giải quyết nhanh, hiệu quả công việc. Song song đó, thực hiện tốt việc giao chỉ tiêu biên chế, tuyển dụng, bố trí nhân sự cho các cơ quan, đơn vị phù hợp với từng vị trí việc làm. Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ trên các lĩnh vực, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân. Có thể nói, việc triển khai phần mềm ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến” không chỉ mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo bước đột phá trong cải cách hành chính mà còn tạo sự tương tác hiệu quả giữa chính quyền với người dân trong việc tiếp nhận, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, môi trường. Qua đó nhận được sự đồng thuận cao của tổ chức, công dân, được thành phố ghi nhận và nhân rộng ra các quận, huyện khác. Công tác phòng chống tham nhũng cũng được triển khai chặt chẽ theo Nghị quyết 126 của Chính phủ. Lãnh đạo quận và thủ trưởng các phòng ban luôn định kỳ hằng tuần duy trì đối thoại, tiếp công dân; tập trung chỉ đạo giải quyết đúng thời hạn, dứt điểm nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, góp phần kéo giảm số lượng đơn thư vượt cấp.
        Trong hoạt động thu chi ngân sách, vấn đề thực hành tiết kiệm chống lãng phí luôn được chú trọng; quá trình lập, thẩm định, phê duyệt dự toán, quyết toán, quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước luôn thực hiện tiết kiệm 10% trong số chi thường xuyên (trừ tiền lương và các khoản có tính chất lượng). Trong hoạt động chi quản lý hành chính, hoạt động bộ máy, mua sắm phương tiện, thiết bị, lễ hội, đầu tư xây dựng... đều được hầu hết các đơn vị thực hiện tốt, có hiệu quả với số tiền tiết kiệm trên 72 tỷ đồng.
        Thu nhiều quả ngọt từ những cành xanh
        Từ những thành tích đạt được, trong 4 năm (2015 - 2018) quận Bình Thạnh luôn giữ vững danh hiệu dẫn đầu Cụm thi đua 2 khối quận huyện, được nhận Cờ thi đua của Thành phố và Chính phủ 3 năm liền (2015 - 2017). Đặc biệt, vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2015) hạng Nhì (2017) và Huân chương Lao động hạng Ba về công tác giảm nghèo, tăng hộ khá (2015). Ngoài ra, còn được nhận 2 giải Ba (Giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh 2019) với phong trào Liên hoan “Tiếng hát 3 thế hệ” và mô hình Ứng dụng phần mềm “Bình Thạnh trực tuyến”. 
        Đây chính là động lực, nguồn động viên, cổ vũ to lớn cho phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, quận nhà sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, thu hoạch nhiều thành quả to lớn hơn nữa.
                                                                                                                                             HOÀNG SONG HÀ
                                                                                                                                         (Chủ tịch UBND quân)

Số lượt người xem: 191    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm