SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
5
3
5
4
5
Hoạt động Đảng 26 Tháng Năm 2020 7:15:00 SA

Họp mặt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

 

Ngày 18/5/2020, Quận ủy Bình Thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT/TW của Bộ Chính trị; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020.
Tham dự có các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Hoàng Song Hà, Phó Bí Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.
Đồng chí Lê Thị Thùy Linh, UVBTV Quận ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo trình bày báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị: Trong bốn năm qua, việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN và các đoàn thể trên địa bàn quận quan tâm đẩy mạnh và đã trở thành việc làm thường xuyên; việc tổ chức học tập “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Quận ủy và cấp ủy cơ sở triển khai chu đáo, chất lượng nghiên cứu, học tập được nâng lên, tạo sự lan tỏa tích cực; các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào các buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của của các tổ chức cơ sở đảng và chính quyền các cấp. Đặc biệt đã đưa vào sinh hoạt định kỳ tại tổ dân phố - Mặt trận bước đầu đã đem lại hiệu quả trong việc tuyên truyền về học tập và làm theo Bác trong cộng đồng dân cư; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều biện pháp sinh động, hiệu quả đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia; việc thực hiện các nội dung đột phá theo kế hoạch toàn khóa được các cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện cơ bản đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhất là tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung đột phá về giải quyết các vấn đề bức xúc của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và công tác chăm lo đời sống người dân. Đáng chú ý là tổ chức hiệu quả đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tạo được sự lan tỏa những những giá trị nhân văn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Thông qua việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trên địa bàn quận đã xuất hiện ngày càng nhiều các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác... Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của quận.
Tại hội nghị, một số đơn vị và các cá nhân tiêu biểu đã trình bày những tham luận sâu sắc, cụ thể về thực tiễn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian qua. Từ đó đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời đặt ra phương hướng, nhiệm vụ để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW trong thời gian tới.
Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Vũ Ngọc Tuất ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là năm tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; do vậy, ngay từ bây giờ, cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở phải tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, nhằm hoàn thành một cách tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ qua, làm cơ sở, tiền đề để xây dựng, hoạch định các mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.
Đồng chí Vũ Ngọc Tuất cũng đề nghị toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân quận Bình Thạnh tiếp tục có những giải pháp cụ thể, thiết thực để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và mang tính bền vững; nhiệm vụ quan trọng và trước mắt là lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp, đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2020, xây dựng quận Bình Thạnh phát triển bền vững.
Đồng chí Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao bằng khen cho các tập thể đat thành tích xuất sắc năm 2019. (Ảnh: VM)
Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy đã trao Bằng khen cho 14 tập thể và 130 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
                                                                                              K. HUYỀN

Số lượt người xem: 170    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm