SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
3
4
3
3
3
0
Hoạt động Đảng 08 Tháng Tám 2019 7:30:00 SA

Hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo

 

Ngày 10/7/2019, UBND quận Bình Thạnh tổ chức giao ban công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Phó Trưởng ban Tôn giáo thành phố, báo cáo viên; Thái Thị Hồng Nga, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thu Hương, UVBTV - Chủ tịch UBMTTQVN quận; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các đoàn thể quận, phòng ban trực thuộc UBND quận, Công an quận; lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Khối vận, Trưởng Công an các phường.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn quận luôn duy trì ổn định, các nghi lễ tôn giáo được tổ chức trọng thể, thu hút sự tham gia của đông đảo tín đồ. Các chức sắc tôn giáo và tín đồ đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, nhất là các hoạt động từ thiện xã hội. Công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tiếp tục thực hiện có hiệu quả; các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan được phổ biến kịp thời, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của quận. Song song đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Các ngành chức năng phối hợp tốt trong công tác vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ tôn giáo tham gia các phong trào, kịp thời giải quyết các nhu cầu chính đáng đúng chính sách pháp luật. Đồng thời, tập trung giải quyết, xử lý các vụ việc phát sinh, không để xảy ra điểm nóng, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019. (Ảnh: VM)
Dịp này, các đại biểu được giới thiệu chuyên đề “Các hiện tượng tôn giáo mới ở Việt Nam hiện nay” và được thông tin một số tình hình về an ninh liên quan đến công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo tại quận 6 tháng đầu năm 2019. Ngoài ra, còn có một số kiến nghị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đơn vị. Đồng thời, đề nghị các phòng ban chuyên môn quận phối hợp các UBND phường rà soát, đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Đối với các UBND phường cần chú ý tiếp tục tạo mối quan hệ tốt hơn nữa với các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.                                                                                MQ

Số lượt người xem: 52    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm