SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
9
1
5
8
3
0
Hoạt động Đảng 26 Tháng Sáu 2019 5:55:00 CH

Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 22/2017/NQ-HĐND tại quận

 

Ngày 17/6/2019, UBND quận Bình Thạnh tiếp đoàn khảo sát của Hội đồng nhân dân thành phố về công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2017/NQ-HĐND ngày 07/12/2017 của Hội đồng nhân dân thành phố tại quận Bình Thạnh trong thực hiện chính sách hỗ trợ ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với cán bộ không chuyên trách phường, xã, thị trấn.
Tham dự buổi khảo sát có các đồng chí Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố cùng với thành viên trong đoàn; Nguyễn Văn Tiên, UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND quận; Thái Thị Hồng Nga, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thu Hương, UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các đoàn thể; lãnh đạo UBND 20 phường.
Quang cảnh buổi khảo sát của HĐND thành phố tại UBND quận Bình Thạnh. (Ảnh: VM)
Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2017, UBND quận Bình Thạnh đã tập trung chỉ đạo và đề ra các biện pháp hướng dẫn các đơn vị chức năng và UBND phường tập trung thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định. Trong đó, chú ý phát huy tính tích cực của đội ngũ cán bộ không chuyên trách phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiệt tình tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Phát huy tốt quy chế dân chủ từ phường đến khu phố, tổ dân phố - Mặt trận. Song song đó, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn trên địa bàn các phường. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn như hệ số tham gia bảo hiểm của cán bộ không chuyên trách tại phường được tính theo mức lương cơ sở, do đó các chính sách hỗ trợ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không cao.
          Sau những trao đổi giữa thành viên đoàn khảo sát và UBND quận, trưởng đoàn khảo sát đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo các cấp tại quận cần quan tâm đến các chế độ của cán bộ không chuyên trách. Cần chú ý, những đơn vị sử dụng cán bộ đã nghỉ hưu chuyển sang cán bộ không chuyên trách thì sẽ khó có lực lượng kế thừa; đồng thời, cần rà soát lại đội ngũ công chức chuyển sang cán bộ không chuyên trách, nhất là những người gần đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.                   \

                                                                                                                                                                                       THU HÀ


Số lượt người xem: 104    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm