SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
6
6
6
6
6
5
Hoạt đông Đoàn thể 07 Tháng Chín 2019 11:40:00 SA

KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (10/9/1955 - 10/9/2019)

Thực hiện tốt tuyên truyền, phát huy vai trò Nhân dân tham gia các phong trào tại địa phương

 

Trong những năm qua, UBMTTQVN quận Bình Thạnh có nhiều nỗ lực củng cố tổ chức, phối hợp liên tịch thống nhất đoàn thể đẩy mạnh các phong trào trong quận.
Nổi bật là thực hiện tốt tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia các phong trào tại địa phương. Đồng thời, hệ thống MTTQ các cấp đều tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng hướng về cơ sở, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế đời sống Nhân dân trên địa bàn dân cư với phương thức “Chuyên đề nào, đối tượng đó”. Thông qua các hội nghị chuyên đề, các buổi tuyên truyền, tọa đàm, hội thi được tổ chức tại quận, phường, khu phố, tổ dân phố - Mặt trận thu hút đông người dân đến tham dự và phát biểu ý kiến, góp ý xây dựng và kiến nghị các giải pháp cho các hoạt động của MTTQ.
Cũng chính từ việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, đã góp phần nâng cao ý thức của các tầng lớp Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp đỡ nhau làm kinh tế, giảm nghèo, thực hiện các phong trào từ thiện xã hội, hưởng ứng tích cực các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, “Vì người nghèo”… Tính từ đầu năm 2019 đến nay, các cơ quan doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và Nhân dân trên địa bàn ủng hộ quỹ Vì người nghèo quận và phường với số tiền trên 3,814 tỷ đồng để chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ từng bước ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Phát huy dân chủ của Nhân dân được thể hiện qua các đợt tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử, phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND với Nhân dân thông qua các chuyên đề về cải cách hành chính, vệ sinh môi trường, lập lại trật tự lòng lề đường, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, từng bước nâng cao vai trò giám sát và phản biện xã hội, thể hiện vai trò là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền.
 
UBMTTQVN quận, phường luôn chú trọng tổ chức tốt việc đối thoại giữa lãnh đạo chính quyền với Nhân dân. (Ảnh: TC)
Ngoài ra, còn tuyên truyền, phổ biến các chủ trương khác như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Trung ương Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ các cấp…, qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc mở rộng khối đại đoàn kết, tăng cường sự gắn bó trong toàn dân, thúc đẩy các phong trào tại địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận.
Trong thời gian tới, UBMTTQVN quận tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt hoạt động giám sát và tăng cường công tác nắm tình hình dư luận, tham mưu cấp ủy, phối hợp chính quyền có biện pháp giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của người dân, tạo sự tin tưởng, hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân. Ngoài ra, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân, nhân sĩ trí thức, các chức sắc tôn giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, hưởng ứng thực hiện các Cuộc vận động không xả rác, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Thêm vào đó, tập trung nâng cao ý thức trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần vào việc ổn định chính trị, an ninh trật tự và phát triển địa phương.  

                                                                                                                                                                                                                 TC


Số lượt người xem: 20    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm