SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
1
0
6
9
1
9
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 04 Tháng Chín 2018 11:10:00 SA

Họp mặt kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

 

 

      Trong không khí hân hoan chào mừng 128 năm ngày sinh Bác Hồ, ngày 14/5/2018, Quận ủy Bình Thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm trang trọng và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tuyên dương các gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Tham dự có lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ quận; các Ban xây dựng Đảng, trưởng các phòng ban, đoàn thể quận; Bí thư các cơ sở Đảng.
Từ sự chỉ đạo sâu sát và hướng dẫn kịp thời của Quận ủy về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn quận, trong 2 năm qua các cấp ủy Đảng đều tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ từ quận đến cơ sở. Đến nay, việc học tập và làm theo Bác Hồ đi vào nền nếp và tạo được chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Nổi nét là các cấp ủy Đảng đã có đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền thực hiện Chỉ thị này gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Các nội dung tuyên truyền đều chuyển tải được những nội dung cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần nâng cao tình cảm, ý thức và hành động "làm theo Bác", tạo thành phong trào rộng khắp với nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa tích cực được nhân rộng.  
 
Các tập thể, cá nhân điển hình giao lưu tại buổi họp mặt. (Ảnh: VM)
 
Tại hội nghị, đại biểu giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình như: Chi bộ phòng Quản lý đô thị với việc ứng dụng "Bình Thạnh trực tuyến"; Trung úy Lê Hoàng Hảo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận, một trong các chiến sĩ trực tiếp thực hiện thắng lợi chuyên án 516E; thầy Phan Thanh Phương, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Hồng Hà, có nhiều đổi mới tổ chức hoạt động, thu hút học sinh tích cực tham gia.
Đồng chí Bí thư Quận ủy biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân đã đạt được và đề nghị thời gian tới các cấp ủy Đảng cần quán triệt thật sâu rộng hơn nữa Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 27 của Quận ủy, trong đó chú trọng đề cao vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt. Song song đó, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và Kế hoạch 108 của Ban Thường vụ Quận ủy về thực hiện Đề án "Phòng, chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong Đảng bộ quận và phản bác các quan điểm sai trái". Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận. Mặt khác, cần tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, đặc biệt là những nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Thêm vào đó, cần triển khai có hiệu quả việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ tại 100% tổ dân phố - Mặt trận và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng, phải chính xác, kịp thời, chú trọng nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo… 
Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tặng Giấy khen 22 tập thể thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; đồng thời, UBND quận tuyên dương 189 cá nhân điển hình đã thực hiện tốt nội dung này trong năm 2018.
·                      Tiếp đó, ngày 18/5/2018, UBMTTQVN quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tuyên dương gương điển hình học tập, làm theo Bác và mô hình "Mỗi tập thể một công trình thiết thực, mỗi cá nhân một việc làm tốt" năm 2018.
Đến dự có các đồng chí Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Nguyễn Văn Cảnh, UVBTV Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQVN quận; Nguyễn Kim Thanh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Thường trực Đảng ủy, UBMTTQVN 20 phường; trưởng, phó Ban công tác Mặt trận 89 khu phố; các tập thể và cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.
Trong thời gian qua, UBMTTQVN quận đề ra nhiều giải pháp, hình thức tuyên truyền một cách chủ động, thường xuyên với nhiều nội dung; những cách làm sáng tạo, hiệu quả của các tập thể và cá nhân; những tấm gương người tốt, việc tốt... nội dung tuyên truyền được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Ban công tác Mặt trận khu phố, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, sinh hoạt câu lạc bộ gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận… với nhiều hình thức như: tổ chức hội nghị chuyên đề, tọa đàm, hội thi, văn hóa văn nghệ, phát động thực hiện rộng rãi mô hình "Mỗi tập thể một công trình thiết thực, mỗi cá nhân một việc làm tốt"; phong trào "3 tiết kiệm, 3 tương trợ"; "Nuôi heo đất"; "Hũ gạo tình thương"; "Tay trao tay".
Hội nghị được giao lưu với các gương điển hình, các mô hình như cô Trần Thị Hải Yến, Tổ trưởng TDP-MT 37 Phường 6; cô Vũ Thị Hoa, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 6, Phường 25, đây là những bông hoa tươi thắm, đại diện cho rất nhiều cán bộ Mặt trận nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.
Dịp này, có 12 gương điển hình được tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 16 tập thể, 17 cá nhân thực hiện tốt mô hình "Mỗi tập thể một công trình thiết thực, mỗi cá nhân một việc làm tốt" năm 2018. 
                 n.nữ - trần chương

Số lượt người xem: 136    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm