SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
0
0
8
1
2
An ninh quốc phòng 19 Tháng Mười Một 2019 10:30:00 SA

Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân

 

Ngày 01/11/2019, Ban chỉ huy Công an quận tổ chức hội nghị với chủ đề “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.
Chủ trì hội nghị có Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, UVBTV - Trưởng Công an quận; Đại tá Phan Minh Quyền và Thượng tá Nguyễn Văn Chính, Phó Trưởng Công an quận. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng PX01, PV01, PX03, PC06, PV05 Công an thành phố; các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; Dương Hồng Nhân, UVBTV - Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; Nguyễn Văn Cảnh, UVBTV - Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận; các cơ quan thuộc khối nội chính; các đơn vị phối hợp với Công an quận trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; Chủ tịch UBND - UBMTTQVN, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự và Trưởng khu phố của 20 phường.
Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị đối thoại. (Ảnh: VM)
Đại biểu đại diện các cơ quan, tổ chức và Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, tác phong, văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an phường và quận. Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình ủng hộ, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ huy Công an, sự vào cuộc của các cấp chính quyền, đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hầu hết cán bộ chiến sĩ Công an quận đều có tinh thần trách nhiệm với công việc, tích cực đổi mới cách làm việc khoa học, sáng tạo.
Đáng chú ý, có nhiều ý kiến đồng tình và tâm đắc với kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận trong 10 tháng qua. Trong đó, điển hình là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự với 204 vụ, đã khám phá 154 vụ, đạt 75,4%; về phòng, chống tội phạm ma túy, Công an quận đã điều tra, khám phá 68 vụ về ma túy, bắt 166 đối tượng. Tuy nhiên, đại biểu cũng tập trung phản ảnh một số tồn tại về tình hình trật tự an toàn xã hội tại một số địa bàn như: gây rối trật tự công cộng, nguy cơ tiềm ẩn ma túy tại các khu nhà trọ qua đêm… Một số ý kiến cũng chỉ ra tồn tại, hạn chế riêng đối với lực lượng Công an như: khi người dân có tin báo liên quan đến ANTT lực lượng Công an một số phường chưa kịp thời có mặt để xử lý, một số phường thiếu cảnh sát khu vực do chưa kịp thời bổ sung, thay thế nhân sự nghỉ hưu. Đồng thời, có một số kiến nghị về giải pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ Công an hưu trí quận.
Dịp này, đại biểu được thông tin một số vấn đề nổi nét về tình hình, kết quả công tác bảo vệ an ninh chính trị; đảm bảo trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng lực lượng Công an quận trong 10 tháng năm 2019 và định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm. 
Đây là hoạt động được Ban chỉ huy Công an quận duy trì tổ chức thường xuyên từ năm 2017 đến nay, qua đó giúp lãnh đạo ghi nhận các ý kiến phản ánh kiến nghị của Nhân dân, kịp thời khắc phục những hạn chế; nâng cao chất lượng công tác giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an quận ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân.
                                          
                                                                                                                                                    VŨ HỒNG

Số lượt người xem: 107    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm