SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
9
2
4
2
5
An ninh quốc phòng 08 Tháng Mười 2019 4:25:00 CH

Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

 

           Ngày 12/9/2019, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.
Đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.
Trong 10 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận đến cơ sở đều quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị định số 152 (nay là Nghị định số 21/2019/NĐ-CP) của Chính phủ về khu vực phòng thủ bằng việc phát huy tốt vai trò tham mưu của Ban chỉ huy Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể quận trong xây dựng khu vực phòng thủ.
Đặc biệt, tiềm lực trong khu vực phòng thủ luôn được củng cố, tăng cường; trong đó, tiềm lực chính trị, tinh thần được đặc biệt coi trọng. Thêm vào đó, nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân từng bước được nâng cao, góp phần bảo đảm cho các hoạt động quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện và hoàn thành đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra. Cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhất là công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 
Đồng chí Hoàng Song Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: VM)
Đồng chí Hoàng Song Hà ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị và các phường trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ quận vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố. Để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, các cơ quan, đơn vị, các phường cần tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khóa X và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Trong đó có Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, xây dựng quận Bình Thạnh thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng, an ninh được tăng cường, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc.
Đồng chí Hoàng Song Hà trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân,
giai đoạn 2009 - 2019. (Ảnh: VM)
Dịp này, UBND quận tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.

                                                                                                                                                                                    XUÂN HƯNG


Số lượt người xem: 34    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm