SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
7
3
4
4
Văn hóa - Xã hội 21 Tháng Năm 2020 11:20:00 SA

Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

 

        “Tập trung triển khai Kế hoạch phát động phong trào thi đua 200 ngày với 6 nội dung: hoạt động, công trình, dự án của năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Bình Thạnh lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục triển khai chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 11-CT/TU, Chỉ thị 19-CT/TU và Chỉ thị 23-CT/TU; bám sát chỉ đạo của Trung ương, thành phố về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống; đảm bảo sẵn sàng mọi nguồn lực đáp ứng khi có tình huống xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn”.
        Trên đây là nội dung trọng tâm do đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chỉ đạo tại hội nghị thành viên UBND quận mở rộng thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quý I/2020 và chương trình công tác trọng tâm quý II/2020 diễn ra vào ngày 27/3/2020.
        Dự hội nghị có các đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận; Đỗ Thị Minh Quân, QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và các đoàn thể quận; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Chủ tịch UBND 20 phường.
        Về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong quý I/2020, với sự tập trung quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngay từ đầu năm, đã đạt được một số kết quả tích cực. Trong đó, công tác chăm lo tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, thành phố và quận. Tập trung quan tâm chăm lo cho các diện chính sách, hộ cận nghèo, vượt chuẩn cận nghèo, các hộ dân tộc thiểu số, công nhân, sinh viên không có điều kiện về quê đón tết… Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ và mỹ quan đô thị; tình hình tai nạn giao thông kéo giảm; công tác tuyển quân được nâng cao, đảm bảo đầy đủ về quân số và chất lượng theo chỉ tiêu giao.
Đồng chí Hoàng Song Hà phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: VM)
       Xác định năm 2020 là “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị” ngay từ đầu các phòng, ban, đơn vị và các UBND phường đã tập trung xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt các chương trình, hoạt động nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.
       Đặc biệt, đối với công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19 đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt với sự bám sát chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận tới phường, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Các giải pháp, nhiệm vụ liên tục được thực hiện nghiêm túc, kịp thời điều chỉnh theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố và diễn biến tình hình dịch bệnh.
       Riêng trong quý II/2020, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, cần nỗ lực tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống. Tại quận có 1 trường hợp nhiễm Covid-19 do bệnh nhân từ Indonesia trở về.
       • Tiếp đó, kết luận tại hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức vào ngày 23/3/2020, đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận đề nghị: “cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời thông tin, nhằm nâng cao ý thức người dân tự phòng, chống dịch bệnh, tích cực tham gia vào hoạt động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Chủ động các phương án triển khai các khu cách ly tập trung; trang bị, hỗ trợ thiết bị y tế, chính sách cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo không bị lây chéo”.
       Để kịp thời phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, quận Bình Thạnh đã chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh bùng phát với các quy mô, đối tượng khác nhau. Quận chủ động hướng dẫn các phường xác định các nhiệm vụ và phương án tại chỗ trong các tình huống dịch bệnh khác nhau; phát huy hiệu quả phương châm 5 tại chỗ, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống. Bên cạnh đó, phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng chức năng để kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, trọng tâm là người đến từ vùng có dịch. Tổ chức sàng lọc những người có nguy cơ nhiễm bệnh, thực hiện nghiêm việc theo dõi tình hình sức khỏe của người đang được giám sát tại các khu cách ly tập trung, nơi cư trú. Các cơ sở y tế, lực lượng vũ trang và các đơn vị phường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, máy trợ thở, test xét nghiệm, xe chuyển bệnh, khẩu trang, nước rửa tay, trang phục bảo hộ, các phương tiện chống dịch… đảm bảo chế độ cho nhân viên y tế không để bị nhiễm bệnh Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ.
         Tại hội nghị, lãnh đạo Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Ban chỉ huy Quân sự quận và các phường báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai công tác giám sát tại các khu cách ly, nơi cư trú, người từ vùng dịch trở về địa phương.
         • Sau khi kiểm tra thực tế ngày 19/3/2020 đoàn khảo sát Ban Kinh tế xã hội Hội đồng nhân dân quận kết luận “Trường THCS Nguyễn Văn Bé đã triển khai thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Hằng tuần nhắn tin SMS đến phụ huynh và học sinh, phát hành thư ngỏ và tờ gấp; tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19 đến tập thể sư phạm nhà trường; thực hiện tổng vệ sinh và phối hợp với Trung tâm y tế phun xịt khử khuẩn toàn trường 3 đợt; trang bị 600 chai Javel khử khuẩn phòng học, xà phòng, giấy vệ sinh, nước rửa tay sát khuẩn, 500 khẩu trang y tế…; chủ động trong xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch cũng như đề ra phương án cụ thể phòng chống dịch khi có học sinh quay trở lại trường”.
        Qua kiểm tra, Đoàn cũng kiến nghị với trường tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh, bám sát chỉ đạo của Bộ GDĐT, thành phố và quận, tiếp tục duy trì các giải pháp phòng ngừa.
        Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Trưởng ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân quận biểu dương tinh thần chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của trường THCS Nguyễn Văn Bé. Đồng thời đề nghị lãnh đạo trường cần tiếp tục đổi mới, làm tốt công tác tuyên truyền; tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của Phòng Y tế để bổ sung vào báo cáo; tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể trước những diễn biến mới của dịch Covid-19; đặc biệt chú ý đến việc ổn định tinh thần của giáo viên, phụ huynh và học sinh.                                                    
MỸ DUNG - MQ

Số lượt người xem: 62    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm