SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
7
1
3
1
Văn hóa - Xã hội 21 Tháng Năm 2020 11:15:00 SA

Những chiến sĩ áo trắng tận tụy chống đại dịch Covid-19

 

       Trong những ngày qua, cùng cả nước tham gia phòng, chống dịch Covid-19, tập thể y, bác sĩ bệnh viện quận Bình Thạnh cũng là những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch bệnh nguy hiểm này.
       Căn cứ theo chỉ đạo của ngành và lãnh đạo quận, đơn vị kịp thời đề ra các cấp độ ứng phó, hành động quyết liệt, triển khai sàng lọc bệnh nhân có nguy cơ nhiễm Sars-CoV-2, phân luồng khám tại phòng khám nhiễm hoặc khu cách ly khoa cấp cứu đối với các bệnh nhân có nguy cơ theo quy trình. Bên cạnh đó, đơn vị đã hoàn thiện các khu vực cách ly dịch bệnh tương ứng với các cấp đội ứng phó, chủ yếu tại 3 khu vực: phòng khám nhiễm, khu cách ly khoa cấp cứu, khu vực cách ly điều trị tại khoa nội 2. Các khu vực cách ly đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản của Bộ Y tế về hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút nCoV.
       Song song đó, trang bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men, trang phục phòng hộ, khẩu trang y tế, vật tư… đầy đủ cho công tác chuẩn đoán, xét nghiệm. Việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân, theo quy chế thường trực, khám chữa bệnh, chăn sóc tại khu vực cách ly khi có ca bệnh nghi ngờ hoặc xác định. Thực hiện đúng quy trình lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm Sars-CoV-2, đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân viên y tế và không để phát tán mẫu bệnh phẩm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người và môi trường… Bên cạnh đó, đơn vị cử 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng tham gia bệnh viện dã chiến tại Củ Chi và 3 nhân viên tham gia đội kiểm dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất cùng 4 nhân viên tham gia chốt chặn liên ngành tại Bến xe Miền Đông…
        Kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo bệnh viện đồng chí Nguyễn Văn Cảnh biểu dương tinh thần chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện quận. Đồng thời đề nghị Bệnh viện cần phát huy tốt hơn nữa, tiếp tục theo dõi và bám sát tình hình dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.
       Có thể với, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, đội ngũ y, bác sĩ của quận là những chiến sĩ nơi tuyến đầu. Do dịch bệnh dễ lây nhiễm, nhiều người e ngại, thế nhưng những y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện quận Bình Thạnh được giao nhiệm vụ đều can đảm, tận tụy, thầm lặng làm việc vì sự an toàn của người bệnh và cộng đồng.
       Khi nhắc đến công tác phòng chống đại dịch Covid-19 tập thể đơn vị đều nghĩ đến bác sĩ Nguyễn Quang Vinh, hiện là Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp. Anh là người có nhiều sáng tạo; luôn chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện ứng phó có hiệu quả. Bác sĩ Vinh còn là đầu mối, phối hợp với Trung tâm y tế quận trong tiếp nhận người bệnh đang cách ly tập trung có triệu chứng và điều trị tại bệnh viện và các ca bệnh được tiếp nhận khi đến khám tại bệnh viện. Là một người có chuyên môn cao, bác sĩ Vinh được chọn là người tham gia hội chẩn với Bệnh viện Nhiệt Đới trong công tác điều trị và chỉ định xét nghiệm tìm virus Sars-CoV-2. Bác sĩ Vinh cũng là người trực tiếp tổ chức diễn tập các tình huống trong tiếp nhận người bệnh nghi nhiễm đến khám tại bệnh viện cho đội ngũ nhân viên y tế của đơn vị.
Bác sĩ Nguyễn Quang Vinh. (Ảnh: VM)
        Bác sĩ Lê Hoàng Quí, Phó Giám đốc Bệnh viện quận chia sẻ: “Nhiệm vụ của tập thể y bác sĩ tại đơn vị là cùng với thầy thuốc cả nước đi đầu trong việc phòng, chống dịch bệnh này. Riêng với bác sĩ Nguyễn Quang Vinh là người luôn tự nguyện tiên phong, không nề hà, quản ngại khó khăn, sẵn sàng gánh vác trọng trách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay”.
       Riêng với bác sĩ Vinh thì cho rằng: “Hiện tại, bản thân phải cùng với đồng nghiệp cần nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hết sức mình để cùng với thành phố và cả nước khống chế nhanh đại dịch Covid-19. Đó chính là trách nhiệm của người thầy thuốc làm theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.
MQ - MD

Số lượt người xem: 42    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm