SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
2
6
3
0
2
Văn hóa - Xã hội 25 Tháng Mười 2019 11:25:00 SA

Hội nghị đối thoại lãnh đạo quận với Nhân dân lần 2 năm 2019

 

Ngày 07/10/2019, UBND quận tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo với Nhân dân quận Bình Thạnh lần 2 năm 2019.
Chủ trì hội nghị có các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thu Hương, UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ quận. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; đại diện các đoàn thể; UBND, UBMTTQ 20 phường và đại diện các hộ dân trên địa bàn quận.
Hội nghị thông qua văn bản trả lời các nội dung kiến nghị trong hội nghị đối thoại lần 1 và báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019.
Người dự đóng góp về tình hình tệ nạn xã hội; tình trạng cò mồi trong thủ tục đăng ký sang tên xe; về vệ sinh an toàn thực phẩm; trật tự lòng lề đường; việc cấp giấy phép xây dựng; tổ chức và hoạt động của các nhóm hộ tự quản; công tác quy hoạch tại Phường 28… Với những ý kiến được nêu, đại diện lãnh đạo các phòng, ban quận, các phường liên quan đều có trao đổi, trả lời các nội dung, kiến nghị theo thẩm quyền.
 
Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo quận với Nhân dân lần 1 năm 2019. (Ảnh: VM)
Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy lưu ý một số nội dung trọng tâm năm 2019 là thời điểm quan trọng phải hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận và các cấp. Đồng thời, tập trung thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy với Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Qua 1 năm triển khai đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dân chưa ý thức bảo vệ môi trường. Thời gian tới các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể quận, phường phải đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu rộng trong nhận thức của người dân. Song song đó, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/2019 của Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố; mặc dù mới thực hiện trong 2 tháng nhưng tình hình xây dựng trên địa bàn quận có những chuyển biến tích cực, cần phát huy tốt hơn nữa.
Đặc biệt, năm 2019 là năm đột phá cải cách hành chính, quận có những mô hình, sáng kiến hiệu quả đã nâng cao được chất lượng phục vụ tổ chức và cá nhân khi liên hệ công tác cần được nhân rộng. Ngoài ra, các phường cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động các nhóm hộ tự quản để đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư.                
                                                                                                                                                                                  THU HÀ

Số lượt người xem: 71    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm