SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
6
6
7
4
0
2
Văn hóa - Xã hội 07 Tháng Chín 2019 11:30:00 SA

HƯỞNG ỨNG THÁNG QUỐC GIA AN TOÀN GIAO THÔNG

Quận Bình Thạnh tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

 

Theo Chỉ thị số 718/TTg ngày 01/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ quy định lấy tháng 9 hằng năm làm Tháng an toàn giao thông. Các hoạt động trong tháng cao điểm này là tuyên truyền về an toàn giao thông, nhằm phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân về thực trạng tai nạn giao thông; những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra.
Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, vận động mọi người tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và Nhân dân trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện đúng các quy định về an toàn giao thông. Tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định bắt buộc trong vận chuyển hành khách, hàng hóa và quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Vận động người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Kịp thời phát hiện, phản ánh các vi phạm về kỹ thuật, an toàn đối với phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện vận tải hàng hóa; có biện pháp xử lý đối với người vi phạm về giấy phép lái xe, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, vi phạm quy định về giới hạn tốc độ và các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ…
Riêng tại quận Bình Thạnh, Ban An toàn giao thông quận luôn tập trung xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Riêng trọng tâm các hoạt động tuyên truyền được gắn với chủ đề Năm an toàn giao thông 2019 “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy” với các chuyên đề: xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không lưu thông vào làn đường dành cho xe ô tô, an toàn đường ngang đường sắt, an toàn bến khách ngang sông… Bên cạnh đó, vận động doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa và vận tải hành khách công cộng trên địa bàn quận cam kết không để tài xế không đảm bảo sức khỏe điều khiển phương tiện tham gia giao thông và đảm bảo phương tiện hoạt động được đăng ký, đăng kiểm theo quy định.
 
Các cháu trường Mầm non 12 tham gia trò chơi về an toàn giao thông. (Ảnh: ĐT)
Riêng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, xây dựng kế hoach tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh và phụ huynh, vận động phụ huynh đưa đón con em đúng giờ, không mua hàng rong lấn chiếm lòng lề đường, không đậu xe trên vỉa hè, dưới lòng đường gây cản trở giao thông và dễ gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự khu vực trước cổng các trường học. Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” trong tháng 9 năm 2019.
Trong 7 tháng năm 2019, lực lượng Công an quận đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 591 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 451,655 triệu đồng. Trong đó, xử lý 56 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, 112 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Riêng Đội quản lý trật tự đô thị tập trung xử lý, giải tỏa tình trạng mua bán kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông. Lập biên bản và ban hành 48 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 215,5 triệu đồng. Tại các UBND phường lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt 424 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, lòng đường, vỉa hè với số tiền 116,350 triệu đồng, tạm giữ nhiều phương tiện, dù, bàn ghế, bảng hiệu và các vật dụng kinh doanh vi phạm…
Việc tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn giao thông là bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và xã hội. Tính mạng con người sẽ bảo toàn được nếu mọi người cùng tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, khi điều khiển xe không dùng rượu bia hoặc phóng nhanh hay vượt ẩu.
                                                                                                                                                                                           MQ

Số lượt người xem: 15    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm