SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
7
9
8
6
0
Văn hóa - Xã hội 05 Tháng Tư 2019 6:15:00 CH

Công tác bảo đảm trật tự lòng đường, vỉa hè năm 2018 có nhiều chuyển biến

 

         Trong năm 2018, công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn tiếp tục được các cơ quan chức năng quận và các UBND phường triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp và bước đầu có những chuyển biến đáng ghi nhận.
         Các phòng ban chức năng, UBMTTQVN và các đoàn thể quận, các UBND phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, không buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… bằng nhiều hình thức phong phú với trên 10.250 lượt người tham dự.
UBND quận tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Thường trực Ban An toàn giao thông quận với Chủ tịch UBND 20 phường xây dựng 77 tuyến đường, khu vực đạt chuyển biến về trật tự lòng lề đường; tiếp tục thực hiện thí điểm việc sắp xếp một số trường hợp buôn bán hàng rong trên vỉa hè Điện Biên Phủ (khu vực trước cổng trường Đại học HUTECH, Phường 25) hoạt động trong thời gian nhất định. Phòng Quản lý đô thị quậnphối hợp các UBND phường kẻ vạch sơn xác địnhcác hộ kinh doanh được sử dụng một phần vỉa hè theo quy định, đảm bảo dành lối đi cho người đi bộ. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng quận, UBND phường phối hợp kiểm tra xử lý 6.405 trường hợp vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa, giữ xe gây cản trở giao thông với tổng số tiền phạt 3,5 tỷ đồng; triển khai ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến” trong việc phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự đô thị đã có trên 4.500 lượt người dân sử dụng và phản ánh 6.408 tin báo, kết quả đã xử lý 6.387 tin. 
Ký kết giao ước thi đua giữa Thường trực Ban An toàn giao thông quận và 20 phường về công tác bảo đảm trật tự lòng lề đường. (Ảnh: AK)
         Cùng với sự nỗ lực của chính quyền và các đoàn thể trong việc vận động và tổ chức kiểm tra xử lý, chấn chỉnh trật tự lòng lề đường là sự đồng thuận của người dân về chủ trương của thành phố, tự nguyện trả lại vỉa hè cho người đi bộ, tự giác thực hiện khắc phục các hành vi chiếm dụng lòng đường, vỉa hè khi nhận được thông báo của các UBND phường. Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong phát hiện, xử lý vi phạm đã hỗ trợ cho lãnh đạo quận giám sát và theo dõi được việc chấp hành xử lý của các cơ quan chức năng. Các hành vi vi phạm được phát hiện và xử lý kịp thời, tạo niềm tin và phát huy vai trò giám sát của người dân trong việc tham gia, hỗ trợ cùng với chính quyền xây dựng đô thị.
         Nhìn chung, tình hình trật tự lòng đường, vỉa hè trên các tuyến đường văn minh đô thị cấp thành phố, quận đã có chuyển biến, người dân tuân thủ việc bày bán hàng hóa, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phạm vi vạch sơn được kẻ, không lấn chiếm vỉa hè làm bãi giữ xe gây cản trở giao thông và lối đi dành cho người đi bộ. Từ chủ trương đúng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của Nhân dân trong công tác chấn chỉnh trật tự lòng đường, vỉa hè đã góp phần tích cực trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.
AK

Số lượt người xem: 36    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm