SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
3
1
6
Tin tức sự kiện 27 Tháng Bảy 2016 8:45:00 CH

Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”

 

 

             Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), ngày 15/7/2016 tại hội trường B UBND quận Bình Thạnh, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" đợt 27.

Đến dự có các đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy; Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân Khu 7; Thiếu tướng Trương Văn Hai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Tư lệnh Bộ Tư lệnh thành phố; Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận thành ủy; Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy. Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các gia đình, thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng và truy tặng.

Đợt này, có 33 Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước thuộc 17 quận, huyện của thành phố. Đặc biệt, có đến 32 Mẹ đã qua đời thuộc các Quận 2, 3, 5, 6, 8, 9, 10, 12, Bình Thạnh (có 3 Mẹ), Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Thủ Đức, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh. Riêng chỉ có Mẹ Nguyễn Thị Trong (Quận 2) còn sống.

Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy và đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho Mẹ Nguyễn Thị Trong. (Ảnh: VM)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn; thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Mẹ. Sự hy sinh cao cả và vĩ đại của các Mẹ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các địa phương phải dành tình cảm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để phụng dưỡng, chăm lo các Mẹ và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn; đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của các thế hệ đối với những người có công với đất nước.

 

Được biết, tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 4.809 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 307 Mẹ còn sống.  

 

                                                                                                                                                                                                NGỌC NỮ

 


Số lượt người xem: 1304    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm