SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
6
3
0
Tin tức sự kiện 27 Tháng Bảy 2016 8:40:00 CH

Đại hội đại biểu phụ nữ quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 11, 12/7/2016, Hội LHPN quận Bình Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đến dự có các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ Anh hùng LLVT, AHLĐ, Ban Tổ chức Thành ủy và lãnh đạo Hội LHPN thành phố. Về phía quận có lãnh đạo Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN quận các nhiệm kỳ; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy - UBND quận, ban ngành, đoàn thể trực thuộc quận; Thường trực Đảng ủy 20 phường, Đảng ủy Công an quận và cấp ủy các chợ Bà Chiểu, Thị Nghè; Thường trực Hội LHPN các đơn vị trong cụm 2, các đơn vị kết nghĩa Trung đoàn Gia Định, đồn biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ, các nữ tu các chùa ni, dòng tu và trên 190 đại biểu đại diện cho trên 73.000 hội viên, nữ CBVC, nữ tiểu thương, phụ nữ có đạo trên địa bàn.

Trước khi phiên chính thức khai mạc, các đại biểu đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm quận.

Nhiệm kỳ vừa qua, tập thể Ban chấp hành Hội LHPN quận và cơ sở có sự chủ động sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, phong trào Hội, nhiệm vụ Quận ủy giao căn cứ vào thực tiễn của địa phương, đơn vị. Phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội tiếp tục phát triển về chiều rộng và đi vào chiều sâu. Đẩy mạnh việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thường xuyên đề ra những cách làm, mô hình mới, các chương trình có ý nghĩa, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng phụ nữ và trẻ em. Công tác xây dựng nguồn cán bộ Hội có năng lực, ngày càng được trẻ hóa từ quận đến cơ sở. Qua đó, góp phần làm cho vị thế của tổ chức Hội ngày càng nâng cao, thu hút ngày càng đông đảo hội viên và các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia. Hiện toàn quận có 100% chi hội phụ nữ khu phố, 100% 1.504 tổ hội phụ nữ/1.503 tổ dân phố với 73.365 hội viên. Duy trì và thành lập 26 loại hình tập hợp với hơn 11.483 thành viên tham gia. Trong 5 năm qua, có 113/134 nữ đại biểu trúng cử vào BCH Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 (tỷ lệ 84,32%); 40 cán bộ Hội được điều động luân chuyển sang các chức danh lãnh đạo Đảng, chính quyền và đoàn thể; có 254 nữ ứng cử viên/613 ƯCV trúng cử đại biểu HĐNĐ các cấp quận, phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 (đạt tỷ lệ 41,44%).

Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được, các cấp Hội vẫn tồn tại một số khó khăn như: công tác tuyên truyền ở một vài cơ sở Hội chưa thật sự đi vào chiều sâu; hoạt động dạy nghề và giới thiệu việc làm tại một số cấp Hội chưa được chú trọng; đội ngũ cán bộ trẻ tuy năng động nhưng còn thiếu kinh nghiệm…

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố và Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Quận ủy cùng ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ quận đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phương hướng tới, các cấp Hội LHPN của quận cần tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội và chú trọng xây dựng các mô hình mới phù hợp từng đối tượng. Tiếp tục triển khai các hoạt động vay vốn, tiết kiệm, dạy nghề, giúp phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế; củng cố xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Hội LHPN quận đến cơ sở cần chú trọng giám sát việc thực hiện chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ tư vấn chính sách thuế với nữ chủ doanh nghiệp và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ và trẻ hóa đội ngũ cán bộ Hội…

 

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố và Quận ủy Bình Thạnh tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN quận Bình Thạnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. (Ảnh: VM) 

 

 

 

 Dịp này BCH Hội LHPN quận Bình Thạnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 35 ủy viên và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ X với 18 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết ra mắt đại hội và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch.                       

 

 

 

 

 

                                                                       TC

 


Số lượt người xem: 1256    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm