SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
7
6
2
Tin tức sự kiện 27 Tháng Bảy 2016 8:30:00 CH

Quận Bình Thạnh với nhiều hoạt động chăm lo gia đình chính sách, có công

           Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Đảng bộ, chính quyền đoàn thể, cơ quan, đơn vị và Nhân dân quận Bình Thạnh luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, thể hiện sự tri ân đối với những người có công với cách mạng. Thể hiện lòng biết ơn trước sự hy sinh ấy, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền đoàn thể, cơ quan đơn vị và Nhân dân quận đã có những việc làm thiết thực để thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa này. Trong đó, đã thực hiện tốt công tác trợ cấp hàng tháng và trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách, nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng sổ tiết kiệm cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công, mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, đóng góp xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa... Chỉ tính trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, quận lập 79 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg, 12 hồ sơ theo Quyết định 57/2013/QĐ-TTg về trợ cấp 1 lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Campuchia, 16 hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày, 134 hồ sơ thờ cúng liệt sĩ, 58 hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 103 hồ sơ mai táng phí, 2 hồ sơ hưởng chế độ hoạt động kháng chiến; gia hạn hơn 2.300 thẻ BHYT diện chính sách có công và bổ sung 43 thẻ, xây tặng 7 căn nhà tình nghĩa; tổ chức đưa 288 người diện chính sách có công đi nghỉ dưỡng tại Thành phố Nha Trang, Đà Lạt; tham mưu Thường trực Ủy ban nhân dân quận xét duyệt 18 hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ngoài ra, còn tổ chức các đoàn thăm, viếng, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận nhân các dịp lễ, Tết…

 

Những hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc; góp phần quan trọng vào việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là một nét đẹp trong đời sống văn hóa - xã hội; tăng thêm lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Cùng với sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội, sự nỗ lực vươn lên của bản thân và của nhiều tập thể, cá nhân thương binh, bệnh binh, người có công đã phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, là tấm gương điển hình, tiêu biểu cho ý chí vươn lên, vượt khó với tinh thần "Thương binh tàn nhưng không phế".

Để công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới đi vào nền nếp, quận đã chỉ đạo các phường quán triệt chủ trương việc thực hiện các chế độ đối với các gia đình chính sách, người có công, song song với việc rà soát, cập nhật đầy đủ những trường hợp còn thiếu sót để giải quyết chế độ một cách thấu đáo, kịp thời.

                                                                   coh

 


Số lượt người xem: 815    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm