SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
5
6
4
Tin tức sự kiện 23 Tháng Hai 2015 11:20:00 SA

Tổ chức Công đoàn phát huy hiệu quả của việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở

Trong năm 2014 tình hình kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, giá cả nguyên vật liệu và hàng hóa thiết yếu tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất - kinh doanh; đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động (NLĐ).

Trước tình hình đó, các doanh nghiệp tập trung tìm kiếm hợp đồng để duy trì sản xuất - kinh doanh, ít quan tâm đến việc thực hiện dân chủ tại nơi làm việc, đây là một trong những nguy cơ dẫn đến tranh chấp lao động tập thể. Với vai trò chức năng của mình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận đã tích cực tham mưu các giải pháp cho Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ (QCDC) của quận trong công tác lãnh đạo, chi đạo thực hiện QCDC cơ sở, hướng đến góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Để thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận ban hành văn bản hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động, đồng thời duy trì thực hiện cơ chế đối thoại định kỳ tại nơi làm việc bằng các hình thức thiết thực, phù hợp với đặc thù đơn vị. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và đội ngũ công nhân lao động trong việc thực hiện QCDC tại nơi làm việc. Để nâng cao chất lượng thực hiện QCDC, LĐLĐ quận tập trung hướng dẫn Ban Chấp hành CĐCS về quy trình tổ chức Hội nghị NLĐ, quy trình và nội dung tổ chức đối thoại định kỳ; xây dựng các biểu mẫu như: Quy chế đối thoại; QCDC tại nơi làm việc; Quy chế tổ chức hội nghị NLĐ; Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); kịch bản tổ chức Hội nghị NLĐ… Bên cạnh đó tổ chức các đợt tập huấn, triển khai Nghị định 60/NĐ-CP của Chính phủ cho trên 1.000 cán bộ công đoàn cơ sở và người sử dụng lao động. Tổ chức tập huấn chuyên đề kỹ năng thương lượng ký kết TƯLĐTT cho Ban chấp hành CĐCS. Mặt khác, thành lập các tổ công tác, phân công cán bộ phụ trách việc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện theo quy định. Ban Thường vụ LĐLĐ quận chọn Công ty TNHH Xuyên Thái Bình (có 1.500 lao động) làm điểm tổ chức Hội nghị NLĐ, mời Giám đốc và Chủ tịch CĐCS các doanh nghiệp có đông lao động cùng tham dự để học tập  kinh nghiệm. Ngoài ra, còn tập trung, thống kê rà soát lại toàn bộ việc ký kết TƯLĐTT của các doanh nghiệp; đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị chưa ký kết TƯLĐTT, các đơn vị có TƯLĐTT đã hết hạn, tiến hành ký kết theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận phối hợp Phòng LĐ-TBXH quận kiểm tra, lập biên bản đề xuất UBND quận ra Quyết định xử phạt hành chính một số doanh nghiệp vi phạm không tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc.

  

Qua vận động, hướng dẫn của LĐLĐ quận ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trên địa bàn quận tích cực tổ chứcHội nghị người lao động ngay trong quý I hàng năm.

 

Qua tổng hợp trong năm 2014, có 259/345 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ, đạt tỷ lệ 75%, trong số này có 46 đơn vị ký kết TƯLĐTT mới, 215 đơn vị ký kết bổ sung, nâng tổng số đơn vị đã ký kết TƯLĐTT đạt tỷ lệ 91%, (trong đó 100% thỏa ước có ít nhất 3 điều khoản có lợi cho NLĐ).

Thông qua Hội nghị NLĐ, nhiều doanh nghiệp đã phát huy thực sự quyền dân chủ NLĐ khi tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và phát triển doanh nghiệp. Trong đó, NLĐ không chỉ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đóng góp yêu cầu chủ doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, những lợi ích chính đáng của mình, mà còn góp ý, hiến kế rất nhiều nội dung góp phần làm lợi cho doanh nghiệp như: Những bất cập trong quy trình sản xuất - kinh doanh, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng trong sản xuất, thiết kế mẫu mã mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, hợp lý hóa quy trình sản xuất, công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động, các biện pháp tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành... Từ những góp ý chân thành, thẳng thắng và hợp lý, đã giúp cho lãnh đạo công ty và NLĐ hiểu nhau nhiều hơn, cùng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn chung, qua đó từng bước xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Từ đó đã đẩy mạnh phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong công nhân lao động, cụ thể như: năm 2014, có 338 CĐCS khu vực ngoài nhà nước đăng ký thực hiện 572 công trình với tổng giá trị 178,768 tỷ đồng, trong đó giá trị làm lợi trên 5,3 tỷ đồng. Tiêu biểu là công trình hồ chứa nước sông Dinh 3 (CĐCS Công ty CP Tháp Kim) tiết kiệm chi phí 870 triệu đồng; công trình sáng kiến chế tạo máy khoan cọc gia cố vùng đất yếu của CĐCS Công ty TNHH Nam Thiên Lộc, có giá trị làm lợi 700 triệu đồng; sáng kiến sử dụng khuôn mẫu cũ, thiết kế, gia cố tái sử dụng của CĐCS Công ty In Gia Tuấn, tiết kiệm mỗi năm gần 100 triệu đồng; sáng kiến cải tiến công đoạn sản xuất Tăng phô Amplifer của công nhân Công ty TNHH Sóng Âm Thanh, giá trị làm lợi gần 1 tỷ đồng… Từ kết quả thực hiện công trình thi đua cho thấy thông qua thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó đã phát huy khả năng sáng tạo của đội ngũ công nhân lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị và chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần của CNVC-LĐ.

Mặt khác, với những kết quả từ việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, nhận thức của chủ doanh nghiệp có chuyển biến tích cực. Nhiều doanh nghiệp chủ động phối hợp với Ban chấp hành CĐCS xây dựng kế hoạch chuẩn bị tổ chức Hội nghị NLĐ ngay từ đầu năm, duy trì tốt Quy chế "Đối thoại định kỳ" và thực hiện các hoạt động công khai theo quy định của pháp luật, điển hình như: Công ty TNHH Xuyên Thái Bình; Công ty CP Quang Châu; Công ty CP Đức Tân; Công ty may Bình Thiên; Công ty TNHH Tân Hữu Tài; Công ty ĐDCNMT Thanh Đa; Công ty CP Bảo Việt Gia Định…

Nhìn chung, năm 2014, với sự quyết tâm của tổ chức Công đoàn từ quận đến cơ sở, việc triển khai thực hiện QCDC trong các doanh nghiệp có nhiều chuyển biến nhất định. Trong đó, tỷ lệ các đơn vị duy trì đối thoại định kỳ và tổ chức Hội nghị NLĐ tăng hơn so với năm 2013, chất lượng các cuộc đối thoại càng được nâng lên rõ rệt. Thông qua việc thực hiện quy chế dân chủ, các chế độ chính sách của NLĐ được giải quyết kịp thời, những khó khăn của doanh nghiệp được NLĐ chia sẻ, đồng thời phong trào thi đua lao động giỏi được phát huy, góp phần phát triển doanh nghiệp bền vững và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận.

                                                                                 ban thường vụ lđlđ quận


Số lượt người xem: 953    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm