SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
5
7
3
Tin tức sự kiện 23 Tháng Hai 2015 10:40:00 SA

Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm trên người

Ngày 19/01/2015, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm trên người.

Văn bản cho biết, theo thông báo của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), từ đầu năm 2014 đến nay, dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp, với sự xuất hiện của nhiều chủng vi rút cúm gia cầm khác nhau cả trên người và động vật (H7N3, H7N2, H7N9, H5N1, H5N2, H5N3, H5N6, H5N8) xảy ra tại nhiều nước và cùng lãnh thổ trong khu vực và các nước giáp biên giới với Việt Nam. Đồng thời, việc vận chuyển, buôn bán gia cầm trái phép chưa kiểm soát hiệu quả và người dân vẫn còn tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa rõ nguồn gốc, vì vậy có nguy cơ bị nhiễm cúm từ gia cầm sang người.

Trước tình hình đó, Sở Y tế giao cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế triển khai các biện pháp giám sát chặt chẽ  và Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cần phối hợp với các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện thành phố, Bệnh viện quận, huyện tổ chức truyền thông sâu rộng, kịp thời trong cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm các loại cúm A (H7N3, H7N2, H7N9, H5N1, H5N2, H5N3, H5N6, H5N8)...                                             

                                                                                                                                                                                                                                                                       Xq


Số lượt người xem: 821    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm