SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
0
4
7
Tin tức sự kiện 23 Tháng Hai 2015 10:35:00 SA

Tổng kết công tác Hội Luật gia quận Bình Thạnh năm 2014

Ngày 31/01/2015, Hội Luật gia quận Bình Thạnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2014.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố; Dương Hồng Thắng, Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND quận; Phan Hữu Chính, Quận ủy viên - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đại diện UBMTTQ quận; Nguyễn Thị Bích Thủy, Chủ tịch Hội Luật gia quận cùng các ủy viên Ban chấp hành Hội Luật gia quận; 20 chi hội phường và 3 chi hội cơ quan.

Năm 2014, Quận hội luôn tích cực thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ Thành hội, Quận ủy, UBND và UBMTTQ quận, có nhiều cố gắng trong việc triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật miễn phí và các hoạt động hòa giải cơ sở. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn quận trong các hoạt động để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, phong trào chung của quận. Năm qua, Hội Luật gia quận phối hợp Phòng Tư pháp và Hội LHPN, LĐLĐ quận tổ chức 3 buổi tuyên truyền và tư vấn pháp luật, 1 buổi tổ chức phiên tòa giả định thu hút 1.600 lượt người dự. Các chi hội luật gia cơ sở tham gia hòa giải được 358 vụ, trong đó hòa giải thành là 290 vụ, đạt 78%.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố và đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận biểu dương những thành quả Hội đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong năm 2015, Hội Luật gia quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ quận và các đoàn thể, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật đề ra nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2014 - 2016. Song song đó, Hội cần quan tâm củng cố kiện toàn nhân sự, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và các chi hội cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác giáo dục, tư vấn pháp luật, hòa giải cơ sở, tham gia giám sát thi hành pháp luật...

Tại hội nghị, có 22 tập thể và 24 cá nhân được khen thưởng do hoàn thành nhiệm vụ năm 2014.            

                                                                                                                                                                                                                                                                  tc


Số lượt người xem: 875    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm