SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
6
6
6
6
5
2
Tin tức sự kiện 23 Tháng Ba 2019 7:20:00 CH

Quận Bình Thạnh làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân

 

Ngày 27/02/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ gửi thư cho hội nghị căn dặn: “Thương yêu người bệnh - người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”.“ Lương y phải như từ mẫu”.  
Từ ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 27/02 được chọn là ngày Thầy thuốc Việt Nam. Lời dạy đó nay đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc của toàn ngành y tế nước ta. Là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế.
Thực hiện lời dạy của Bác, các thế hệ thầy thuốc Việt Nam không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức, đoàn kết một lòng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang, cao quý của mình; được Đảng, Nhà nước tin yêu và Nhân dân quý mến.
Tại quận Bình Thạnh, thời gian qua, Quận ủy - UBND quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Quận đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Bệnh viện quận và Trung tâm y tế quận và Trạm y tế phường, củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đặc biệt, quan tâm việc bồi dưỡng, đào tạo, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ y tế gắn kết với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và rèn luyện y đức “Lương y như từ mẫu”; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT và thanh toán BHYT; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, tăng tiếp cận dịch vụ, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Đồng chí Thái Thị Hồng nga, UVBTV - PCT.UBND quận khảo sát các thiết bị y tế tại Trạm y tế Phường 13. (Ảnh: VM)
Năm 2018, trên địa bàn quận không có ca tử vong thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng và dịch bệnh số xuất huyết; tăng số bệnh nhân tham gia chương trình điều trị Methadone, 20/20 Trạm y tế phường đều triển khai điều trị ARV cho bệnh nhân HIV/AIDS, triển khai khám BHYT tại 12 Trạm y tế phường, phòng khám bác sĩ gia đình tại 10 Trạm y tế phường, có 20/20 phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế phường. Quận đã ổn định tình trạng mất cân bằng giới tính thai nhi, từng bước nâng cao chất lượng dân số, chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật, người cao tuổi…
Cũng trong năm qua đã thực hiện khám chữa bệnh cho 1.822.622 lượt người, trong đó khám chữa bệnh miễn phí cho 75.820 lượt trẻ em dưới 6 tuổi. Các cơ sở khám chữa bệnh Đông y từ thiện trên địa bàn quận đã khám và điều trị cho 194.520 lượt người, trong đó khám miễn phí cho 69.250 lượt và cấp 178.225 thang thuốc. Bên cạnh đó, bệnh viện quận hoàn thành lắp đặt hệ thống RO-1, RO-2 đảm bảo an toàn chất lượng nước chạy thận nhân tạo. Thực hiện bảo trì, sửa chữa hệ thống xử lý nước thải, giám sát kê đơn điều trị ngoại trú, dược lâm sàng nội trú, công khai số điện thoại các khoa theo dõi giám sát vệ sinh, giải đáp thắc mắc các vấn đề về dược, thu phí… đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế quận không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Đồng thời, phấn đấu đạt mục tiêu, các chỉ số cơ bản nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật, nâng cao thể lực, tăng tuổi thọ, nâng cao chất lượng dân số; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngành y tế cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao y đức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh .
MQ

 


Số lượt người xem: 188    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm