Tin tức sự kiện 01 Tháng Hai 2019 5:25:00 CH

Bộ trưởng Bộ Y tế khảo sát việc xây dựng mô hình bác sĩ gia đình

Ngày 20/12/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khảo sát mô hình Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý "y học gia đình" tại Trạm y tế Phường 13, quận Bình Thạnh.
Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở y tế; lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm y tế, Bệnh viện quận cùng các Trạm y tế mẫu đại diện cho các quận, huyện của thành phố.
Trước đó, Trạm y tế Phường 13 được khởi động theo nguyên lý y học gia đình với cơ sở vật chất sạch, đẹp, khang trang, có đầy đủ phòng chức năng; trạm có 2 bác sĩ cơ hữu và 30 bác sĩ hỗ trợ chuyên môn của bệnh quận Bình Thạnh, Gia Định, Nhi Đồng 2, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.
Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị quận, huyện kiến nghị, đề xuất các giải pháp để trạm thu hút đông người dân đến chăm sóc sức khỏe như: đầu tư trang thiết bị y tế, máy bóc số tự động, đèn led trước cổng Trạm y tế để tuyên truyền tốt hơn.

Qua khảo sát thực tế, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực thu hút được nhiều người dân đến chăm sóc sức khỏe. Đồng chí chỉ đạo, đề nghị Sở y tế sớm đầu tư các phương tiện cần thiết và thay mới nghế ngồi chờ tiêm chủng. Riêng các Trạm y tế ngoài khám bảo hiểm, nên tổ chức thêm khám dịch vụ theo yêu cầu và được trích lại một kinh phí tiền công khám cho đơn vị.
đức nhân