Tin tức sự kiện 15 Tháng Mười Một 2018 12:00:00 CH

Tổng kết 5 năm thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, tuyến kênh xanh - sạch - đẹp giai đoạn 2013 - 2018

Ngày 13/9/2018, Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, tuyến kênh xanh - sạch - đẹp giai đoạn 2013 - 2018 tại khu vực đường Trường Sa, Phường 17 quận Bình Thạnh.
Tham dự có đồng chí Đặng Hồng Linh, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa - Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố; đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVBTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận - Trưởng ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" quận; Đỗ Thị Minh Quân, QUV - Phó Chủ tịch HĐND quận; thành viên ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" quận, phường; Thường trực Đảng ủy - UBND 20 phường; lực lượng tuyên truyền viên và Nhân dân trên địa bàn quận.
Qua 5 năm thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, tuyến kênh xanh - sạch - đẹp (giai đoạn 2013 - 2018), các cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận đến phường có tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị đều quan tâm và tập trung chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc triển khai thực hiện. Qua đó, tạo sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng của người dân, từng bước làm chuyển biến rõ nét bộ mặt văn minh đô thị của địa phương.
Bên cạnh đó, việc lồng ghép nội dung xây dựng nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị, xây dựng tuyến kênh xanh - sạch - đẹp và phong trào "TDĐKXDĐSVH" đã xuất hiện nhiều giải pháp hay, nhiều mô hình sáng tạo như: ứng dụng các phương tiện kỹ thuật, công nghệ thông tin trong xử lý những vụ việc vi phạm trật tự nơi công cộng, giao thông, vệ sinh môi trường; xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", "ngày phụ nữ với môi trường xanh", "tuyến hẻm văn minh sạch đẹp an toàn", "Ngày Chủ nhật xanh", "khu phố không rác, tuyến kênh, tuyến rạch không rác"….
Tại hội nghị, khu phố 3, Phường 19 và UBND Phường 13 báo cáo tham luận chia sẻ những cách làm hay về thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị, tuyến kênh xanh - sạch - đẹp.

Đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVBTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận và đồng chí Đỗ Thị Minh Quân, QUV - Phó Chủ tịch HĐND quận trao Giấy khen các tập thể thực hiện tốt việc xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị. (Ảnh: VM)

Dịp này, có 22 tập thể được UBND quận tặng Giấy khen với thành tích thực hiện tốt việc xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, tuyến kênh xanh - sạch - đẹp giai đoạn 2013 - 2018.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Hồng Linh, biểu dương những kết quả đạt được của quận qua 5 năm xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, tuyến kênh xanh - sạch - đẹp. Đồng chí đề nghị, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông; xây dựng mỹ quan đường phố, nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các hội nghị chuyên đề, tọa đàm tạo điều kiện gắn kết các đơn vị trong việc triển khai, thực hiện đồng bộ, đề ra các giải pháp phù hợp, tháo gỡ khó khăn cho các phường giáp ranh về công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, trật tự lòng lề đường...
Kết thúc hội nghị, các lực lượng tiến hành tổ chức tổng vệ sinh; diễu hành xe hoa vận động Nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông; xây dựng mỹ quan đường phố, nếp sống văn minh đô thị; giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường… tại các tuyến đường đăng ký xây dựng đạt chuẩn văn minh - mỹ quan đô thị cấp thành phố, quận, phường.
                                                       mq