SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
6
7
8
1
Tin tức sự kiện 07 Tháng Chín 2018 12:25:00 CH

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6)

Hãy chung tay bảo vệ môi trường!

 

 

Ngày 05/6/1972, nhân ngày khai mạc hội nghị môi trường thế giới đầu tiên tổ chức tại Stockholm (Thụy Điển), ngày Môi trường thế giới đã chính thức được công bố bởi Chương trình Môi trường Liên Hiệp quốc.

Việt Nam tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới từ năm 1982. Hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan phát động và tổ chức ngày lễ này ở tất cả các tỉnh, thành trên phạm vi cả nước với các hoạt động như tổ chức các chiến dịch làm sạch đẹp môi trường sống, môi trường làm việc…
Ngày môi trường thế giới năm nay với chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông" nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khỏe của chúng ta.
Theo báo cáo của Liên Hiệp quốc, khối lượng nhựa thế giới thải ra mỗi năm đủ để trải 4 lớp quanh trái đất, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050 và một phần lớn trong số đó sẽ nằm trong các đại dương suốt nhiều thế kỷ. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.
 
 
Rác thải nhựa làm hủy hoại môi trường. (Ảnh: sưu tầm)
 
Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm nay, cùng với thành phố, quận Bình Thạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Chương trình Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới. Tăng cường kiểm tra hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm trong việc thu gom, vận chuyển rác không đúng quy định. Đặc biệt, tuyên truyền về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông đối với kinh tế, xã hội, môi trường và sức khỏe cộng đồng; tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại và siêu thị cắt giảm sử dụng nhựa, giảm thiểu đóng gói bao bì sản phẩm bằng nhựa và ni lông, sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi ni lông, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng.
sơn du

Số lượt người xem: 552    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm