Tin tức sự kiện 04 Tháng Chín 2018 10:55:00 SA

Hội thi “Gương sáng phụ nữ quanh tôi”

Ngày 09/5/2018, Hội LHPN quận Bình Thạnh tổ chức chung kết hội thi "Gương sáng phụ nữ quanh tôi".
Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy, cùng trên 200 cổ động viên.
Sau hơn hai tháng triển khai, hội thi nhận được 50 bài viết của các đơn vị, giới thiệu về những gương sáng phụ nữ quận Bình Thạnh. Có 11 bài viết xuất sắc vào vòng chung kết, tiếp tục trải qua vòng thi kể chuyện. Mỗi câu chuyện là một nhân vật rất bình dị nhưng mang ý nghĩa thiết thực, như: người mẹ vượt khó, tảo tần nuôi con; nữ thương binh, nữ chiến sĩ Công an nhân dân gương mẫu, nữ họa sĩ với những tác phẩm về Mẹ Việt Nam anh hùng… đã khắc họa chân dung người phụ nữ Việt Nam nhân hậu, nghĩa tình, chịu thương, chịu khó và đầy bản lĩnh..., là tấm gương sáng cho mọi người xung quanh và thế hệ sau học tập, noi theo.

Lãnh đạo quận trao Giấy công nhận các thí sinh đạt giải cao tại hội thi “Gương sáng phụ nữ quanh tôi”. (Ảnh: VM)

Kết quả, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 1 giải phong trào.
Thông qua hội thi, nhằm giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ Hội phụ nữ cơ sở. Đồng thời, tuyên truyền giá trị đạo đức, phẩm chất phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội trong thời kỳ mới theo tiêu chí: có lòng yêu nước; có sức khỏe; có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp; năng động, sáng tạo; có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
phúc hạ