Tin tức sự kiện 04 Tháng Chín 2018 8:45:00 SA

Đại hội đại biểu những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc quận Bình Thạnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 06/4/2018, Đại hội đại biểu những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc quận Bình Thạnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 được tổ chức tại nhà thờ Hàng Xanh (Phường 24, quận Bình Thạnh).
Đến dự đại hội có các đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVBTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Văn Cảnh, UVBTV Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Thạnh và đại diện phòng Nội vụ, Công an quận, Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN Phường 24, Chủ tịch UBMTTQVN các phường, đại diện các tôn giáo bạn (Phật giáo, Cao đài, Tin lành) và đông đảo tu sĩ, giáo dân đại diện Hội đồng mục vụ các giáo xứ, dòng tu trên địa bàn quận.
Trong nhiệm kỳ qua, Ban đoàn kết Công giáo quận Bình Thạnh nói riêng cũng như các vị linh mục và nam nữ tu sĩ, giáo dân tại các giáo xứ, dòng tu nói chung tiếp tục tích cực góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, ổn định trật tự xã hội. Hoạt động tôn giáo luôn được duy trì ổn định theo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo của đồng bào giáo dân. Các thành viên trong Ban đoàn kết Công giáo quận cùng đồng bào giáo dân có nhiều đóng góp tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, hăng hái lao động, học tập, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội. Nhiều vị chức sắc và giáo dân tích cực hưởng ứng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó có nhiều gương điển hình trong vận động tuyên truyền đồng bào giáo dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Luật tín ngưỡng, tôn giáo; hưởng ứng tích cực ba cuộc vận động lớn "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Vì biển đảo quê hương, tuyến đầu Tổ quốc" và cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Bên cạnh đó, cùng các giáo xứ, dòng tu trên địa bàn thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội bằng các hoạt động như chăm lo các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp cho học sinh nghèo, giúp đỡ người già neo đơn, bữa cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, giúp đỡ đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, đồng bào bị thiên tai, hiến máu tình nguyện, tiếp sức mùa thi... với tổng số kinh phí trên 18 tỷ đồng. Đồng thời, có nhiều giáo dân tham gia tích cực vào hoạt động tại khu phố, tổ dân phố - Mặt trận; nhiều người là tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố - Mặt trận, đại biểu Hội đồng nhân dân phường, thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, thành viên các câu lạc bộ, đoàn thể… qua những phong trào này các linh mục, tu sĩ và giáo dân ngày càng tin tưởng, đóng góp vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và phấn khởi thực hiện tốt quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, khẳng định vai trò, vị trí của Ban đoàn kết Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Thạnh ghi nhận và biểu dương Ban đoàn kết Công giáo quận nhiệm kỳ 2013 - 2018, các tu sĩ, đồng bào giáo dân đã tích cực thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống của giáo dân trong cộng đồng; có sự phân công, phân nhiệm hợp lý, có những giải pháp kịp thời, tạo nên sự đoàn kết, đồng thuận cao giữa Ban đoàn kết Công giáo và các vị linh mục, tu sĩ tại các giáo xứ, dòng tu trên địa bàn.
Tại Đại hội thống nhất hiệp thương danh sách Ban đoàn kết Công giáo quận nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 19 vị. Đồng thời, đề cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu những người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND quận Bình Thạnh tặng khánh vàng, kệ hoa và bức trướng chúc mừng Ban đoàn kết công giáo; đồng thời, UBND, UBMTTQVN quận tặng Giấy khen 10 tập thể và 16 cá nhân với thành tích tham gia tốt các phong trào từ thiện xã hội.
tạ đình du