SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
2
6
0
5
2
2
Tin tức sự kiện 30 Tháng Tám 2018 10:45:00 SA

Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020

 

Ngày 19/3/2018, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tuyên truyền về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2025”, (viết tắt là Đề án).
Đây là quyết tâm chính trị của chính quyền thành phố nhằm giải quyết các thách thức chính hiện nay của thành phố như dân số tăng; kinh tế tăng trưởng nhanh nhưng chưa bền vững; việc quản trị đô thị, bao gồm công tác dự báo, quy hoạch và điều hành còn bất cập; chất lượng phục vụ người dân về y tế, giáo dục, giao thông, môi trường, hành chính công... chưa tốt. Mặt khác, qua thực hiện Đề án này sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống thoải mái, tích cực, lành mạnh và an toàn. Người dân có thể thụ hưởng các tiện ích: sử dụng năng lượng với chi phí thấp; hệ thống giao thông công cộng tiện lợi; giảm thiểu tác động của ngập nước; dịch vụ y tế tốt hơn; an tâm khi sử dụng thực phẩm; học sinh có thể học tại các trường học đạt chất lượng tốt; không khí trong lành, nguồn nước sạch; tỷ lệ tội phạm thấp và các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng... Ngoài ra, Đề án này còn mang ý nghĩa là bước khởi đầu trong tiến trình thực hiện hóa các mục tiêu đạt được với những bước phát triển đột phá để vươn lên sánh ngang tầm với các thành phố lớn của các quốc gia trong khu vực.
Đối tượng cần hướng đến trong Đề án này gồm 4 nhóm: chính quyền thành phố; người dân, doanh nghiệp; tổ chức xã hội. Trong đó, cần tập trung tuyên truyền về tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa và lợi ích của việc xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh và lộ trình triển khai tổng thể theo 3 giai đoạn (2017 - 2020, 2021 - 2025 và sau 2025). Song song đó, tuyên truyền về 4 nhiệm vụ trọng tâm cũng như các lĩnh vực ưu tiên và công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong quá trình triển khai thực hiện Đề án.
Các đơn vị sở ngành chức năng và cơ quan thông tin truyền thông của thành phố, các quận huyện cần tập trung xây dựng nội dung chương trình, chuyên mục đa dạng, phong phú trong tuyên truyền nhằm trang bị các kiến thức cần thiết cho người dân hiểu và cùng đồng hành để triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án này.       
                                                             XQ

Số lượt người xem: 297    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm