Tin tức sự kiện 30 Tháng Tám 2018 10:15:00 SA

Hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 31/3/2018 tại trường Trung cấp nghề quận, UBMTTQVN - Ban Vận động Vì người nghèo quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, dân quân thường trực có hoàn cảnh khó khăn.
Tham dự có đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố, trường Nghiệp vụ nhà hàng thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND quận, phòng Lao động Thương binh và Xã hội, trường Trung cấp nghề; đại diện phòng Giao dịch ngân hàng chính sách xã hội quận Bình Thạnh và Quận 2; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, chuyên trách giảm nghèo 20 phường.
Tại hội nghị, có 24 học viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, dân quân thường trực có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường Trung cấp nghề quận và trường Nghiệp vụ nhà hàng thành phố được nhận 14 suất hỗ trợ kinh phí học lái xe, sửa chữa ô tô, điện tử, điện gia dụng, mỗi suất trị giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng và 10 bộ đồng phục làm bếp, mỗi bộ trị giá 486.000 đồng. Tổng kinh phí trên 29,8 triệu đồng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, UVBTV Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQVN - Trưởng Ban vận động VNN quận nhấn mạnh: việc hỗ trợ kinh phí học nghề là sự quan tâm đặc biệt của UBMTTQVN - Ban vận động Vì người nghèo quận và các đơn vị, do đó học viên cần xem đây là cơ hội để thay đổi cuộc sống theo hướng tốt, bền vững hơn. Đồng chí lưu ý, các học viên phải tuân thủ những quy định của trường, đảm bảo thời gian học, hoàn thành khóa học. Đồng thời, đề nghị UBMTTQVN 20 phường phối hợp các ban ngành đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, nhất là những người trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hiểu mục đích, ý nghĩa chương trình giảm nghèo gắn với nội dung "Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng" của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Quang cảnh hội nghị, hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề. (Ảnh: VM)

Đối với UBMTTQVN quận cần tiếp tục thực hiện kế hoạch liên tịch với phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận, trường Nghiệp vụ nhà hàng thành phố, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố, trường Trung cấp nghề quận, phòng Giao dịch ngân hàng chính sách xã hội quận Bình Thạnh và Quận 2 về phối hợp thực hiện công tác tư vấn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có công, người dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ, dân quân thường trực, người sau cai tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn trong 2 năm (2017 - 2018) để rút kinh nghiệm, sau đó tiếp tục mở rộng cho nhiều đối tượng khác.
                                           tc