SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
3
4
3
5
7
4
Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2018 11:20:00 SA

Chương trình Nguyên tiêu Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Chủ đề: “Mừng đón mùa xuân đất nước”

  

     Ngày 01/3/2018 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh tổ chức chương trình Nguyên tiêu - Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI năm 2018 với chủ đề "Mừng đón mùa xuân đất nước".

 Tham dự có AHLLVTND Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang); đồng chí Thái Thị Hồng Nga - UVBTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo HĐND, Ban Tuyên giáo Quận ủy, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa quận; Ban chủ nhiệm CLB Tiếng thơ Gia Định và các hội viên; Phó Chủ tịch UBND và chuyên trách Văn hóa - Thông tin 20 phường, Câu lạc bộ thơ các phường, khu phố và khán giả yêu thơ.
Chương trình giới thiệu đến công chúng bài thơ "Nguyên Tiêu" của Bác Hồ bằng chữ Hán và bản dịch của Nhà thơ Xuân Thủy, bài thơ "Chúc Tết 1968" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "Bài ca Xuân 68" của nhà thơ Tố Hữu và những sáng tác của hội viên CLB Tiếng thơ Gia Định ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về niềm vui Thành phố Hồ Chí Minh được đón nhận cơ chế đặc thù trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của thành phố.
Trong phần giao lưu với AHLLVTND Nguyễn Văn Tàu, người trực tiếp tham gia chiến dịch Mậu Thân 1968, kể lại tinh thần, ý chí quật cường của quân và dân ta, dù biết rằng phải hy sinh xương máu, nhưng toàn dân tộc đồng lòng xung phong ra nơi tuyến đầu, quyết "đánh cho Mỹ cút" theo lời hiệu triệu của Bác Hồ, gây được tiếng vang, làm tiền đề cho đại thắng mùa Xuân 1975. Đồng chí nhắn gửi các thế hệ trẻ hôm nay: vững một niềm tin theo lý tưởng của Đảng, hết lòng hết sức cống hiến và phụng sự cho sự phát triển của đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng.
 
Dịp này, CLB thơ các phường giao lưu thơ ca và hội thi báo tường, triển lãm thơ. Có 20 tờ báo tường của các đơn vị phường dự thi.
Kết quả, giải nhất Phường 13, giải nhì Phường 24, giải ba Phường 25, giải khuyến khích Phường 1, 3, 26 và giải phong trào Phường 12. Ngoài ra, còn trưng bày các tác phẩm tranh nghệ thuật của CLB Thư pháp và giới thiệu sách thơ của Thư viện quận.
Chương trình Nguyên tiêu ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI quận Bình Thạnh là một điểm hẹn, một "sân chơi" truyền thống của những người làm thơ và yêu thơ.
                                                                                                                                                                                                           lệ thanh

Số lượt người xem: 150    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm